Biệt thự trong không gian xanh

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Biệt thự trong không gian xanh

  • 15/09/2020
  • 71

Biệt thự trong không gian xanh | ảnh 1

Đây là một căn biệt thự rất phù hợp với một không gian có tầm nhìn rộng, có sân vườn và những lối đi dài.

Căn biệt thự được thiết kế theo phong cách tân cổ điển vừa trang nhã trong các chi tiết vừa có sự vững chãi về hình khối. Nét đặc thù cơ bản của căn biệt thự này là từ mặt bằng tổng thể cho tới các khối, mảng miếng đều được bố trí trên một trục đối xứng, vì thế dù đứng ở vị trí nào đều thấy được một sự cân đối của công trình. Ngoài ra trong quá trình thiết kế, kiến trúc sư có ý đồ tạo ra cảm giác không gian kéo dài bằng các cửa ra vào và cửa sổ nối tiếp liên tục được trổ rộng và cao.

Biệt thự trong không gian xanh | ảnh 2

Mang phong cách tân cổ điển nên căn biệt thự không có nhiều phù điêu và hoa văn, mà chỉ điểm xuyết vào một số khoảng trống. Kiến trúc sư đã sử dụng nhiều đường chỉ phân lai trên tường, diềm mái, cửa sổ, cửa ra vào nhằm tạo ra sự bề thế cho căn biệt thự nhưng vẫn rất trang nhã, đây là lối thiết kế tối giản, tập trung vào công năng sử dụng của từng phân khu không gian.

Biệt thự trong không gian xanh | ảnh 3

Các phòng chức năng được bố trí đều 2 bên một trục chính, tiền sảnh rộng có các cửa đón sáng bố trí đều theo ba mặt khiến cho không gian trong nhà luôn có ánh sáng tự nhiên. Một ban công rộng trên tầng 2 bên hông nhà đem đến không gian thoáng đãng. Những bộ chi tiết ban công, mái, cột đỡ, cửa. ban công giả được bố trí theo một dải liên tục giúp cho các chi tiết của mặt tiền biệt thự có sự kết nối – không rời rạc. Mặt chính của căn biệt thự có 2 sân đón rộng rãi có thể dùng làm nơi tổ chức các sinh hoạt vui chơi ngoài trời.

Trang nhã, vững chãi, hài hòa với không gian xanh đó là yếu tố làm nên vẻ đẹp của công trình duyên dáng này.

(Theo Ngoinhaxanh)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo