Bộ xây dựng kiến nghị chưa quy hoạch 14 dự án xi măng

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Bộ xây dựng kiến nghị chưa quy hoạch 14 dự án xi măng

  • 18/08/2020
  • 69
Một trong các nội dung quan trọng của tờ trình đó là kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét đưa vào quy hoạch 14 dự án xi măng.

14 dự án gồm: Lâm Thao (Phú Thọ), Vĩnh Phúc, Lai Châu và Luksvasi 5 (Thừa Thiên - Huế); Nga Sơn, Cẩm Thủy, Lam Sơn (Thanh Hóa); Thanh Liêm 2, Hoàng Long 2 (Hà Nam); Phú Thành, dây chuyền 2 của xi măng Trung Sơn (Hòa Bình); Tam Điệp 2 (Ninh Bình), Thành Công 2 (Hải Dương); Lục Yên (Yên Bái).

Bộ Xây dựng cũng đề nghị với Chính phủ ưu tiên các dự án đầu tư sản xuất clanhke phục vụ cho thị trường tiêu thụ phía Nam, nhằm giảm chi phí vận chuyển từ Bắc vào Nam. Đồng thời ưu tiên các các dự án công suất lớn, công nghệ hiện đại, sau năm 2015 sẽ dừng sản xuất clanhke xi măng công nghệ lò đứng. Không cho phép đầu tư mới đối với dự án có công suất nhỏ hơn 2.500 tấn clanhke/ ngày và hạn chế đầu tư các dự án xi măng ở khu vực khó khăn về nguyên liệu, ảnh hưởng đến các di sản văn hóa, phát triển du lịch.

Ngoài ra, bộ cũng khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất xi măng trong nước liên doanh, liên kết hình thành tập đoàn lớn để có điều kiện đổi mới công nghệ và thiết bị, nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm.

(Theo SGTT)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo