Chiêm ngưỡng biệt thự mang phong cách châu Âu độc nhất Sài Gòn

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Chiêm ngưỡng biệt thự mang phong cách châu Âu độc nhất Sài Gòn

  • 04/09/2020
  • 82

biệt thự

Tọa lạc giữa khu dân cư Bình Trị Đông B (quận Bình Tân), tòa nhà sang trọng này được xem là một công trình kiến trúc kiểu châu Âu hiện đại và ấn tượng ở Tp.HCM. Tòa nhà này được hoàn thành vào ngày 29/9 sau hơn 5 năm lên ý tưởng, thiết kế và xây dựng có tổng diện tích 120m2, gồm 4 tầng và 12 phòng, chi phí xây dựng khoảng 15 tỷ đồng.

biệt thự đẹp

Những bức tượng các chiến binh thời xưa của nước Ý đứng canh gác được bố trí bên ngoài tòa. Bà Mã Đào Ngọc Bích (36 tuổi, quê Sóc Trăng) là chủ nhân của "lâu đài" này. Chủ nhân đã lên ý tưởng xây dựng tòa nhà này với lối kiến trúc sang trọng, cổ điển mà nhẹ nhàng, thanh thoát  khiến bất kỳ ai bước vào cũng thấy thật thoải mái vì bà từng đi nhiều nơi, được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của châu Âu

biệt thự độc đáo

Với những đường nét tinh xảo, nhiều hoa văn kết hợp, một góc ban công tầng 1 độc đáo. Ở đây được bố trí ghế ngồi đọc sách và có thể nhìn toàn cảnh không gian bên dưới nhà. Bà Bích cho hay, không gian bên trong đều giống hệt các kiến trúc châu Âu, cụ thể là phong cách của 4 nước: Pháp, Hy Lạp, Ý và một nước Ả Rập.

biệt thự sang trọng
Trần nhà có phong cách rất đặc biệt với thiết kế với kiến trúc hình cong
và tranh vẽ của các nước châu Âu

thiết kế biệt thự

Không gian ấm cúng với ánh sáng vàng. Ngoài ra, các cánh cửa phòng được làm bằng gỗ, tuy nhiên, đều chạm khắc chi tiết vương miện của các đế vương thời phong kiến châu Âu. Là biểu tượng của nước Pháp, những chú gà trống Gô-loa được chạm khắc bằng gỗ cũng hiện diện trong "lâu đài" này.

thiết kế biệt thự đẹp
Màu sắc cân đối nhờ sự kết hợp ánh sáng màu vàng và ánh sáng trắng

kiến trúc biệt thự
Khách sẽ có cảm giác lạ khi di chuyển với cầu thang được thiết kế uốn cong và trải thảm

thiết kế biệt thự độc đáo

Chủ nhân dùng bộ bàn ghế sang trọng để tiếp khách. Bà Bích cho biết, để người ngồi có cảm giác như đang ở khung cảnh châu Âu thời xưa là lý do  bà dùng những bộ bàn ghế với nhiều chi tiết phức tạp này.

kiến trúc biệt thự đẹp

Đá cẩm thạch nhân tạo (composite) mạ đồng được ốp ở một phần của tường nhà. Theo bà Bích, xây dựng nhà vẻn vẹn trong vòng 3 tháng, tuy nhiên, việc ốp tường mất khoảng gần 1 tháng. Rất nhiều thợ được huy động làm ngày đêm mới hoàn thành nhanh như vậy.

kiến trúc biệt thựu độc đáo
Bức tượng này được chạm khắc tinh tế

biệt thự nguy nga

Đây là một góc không gian sang trọng theo phong cách châu Âu. Bà Bích chia sẻ, trong nhà vệ sinh, toàn bộ tường được ốp đá cẩm thạch nhân tạo (composite) mạ đồng.

biệt thự cổ điển
Vào ban đêm, toàn bộ tòa nhà được thắp sáng rực rỡ

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo