Giá thép có thể sẽ tăng trở lại vào nửa cuối tháng 10

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Giá thép có thể sẽ tăng trở lại vào nửa cuối tháng 10

  • 18/08/2020
  • 60
Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết: trong cả tháng 9, lượng tiêu thụ thép chỉ đạt 283 nghìn tấn, bằng 59% lượng tiêu thụ của tháng trước đó. Điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp phải giảm giá bán từ 200.000- 400.000 đồng/tấn.

Tiếp tục đà giảm về lượng tiêu thụ, nửa đầu tháng 10, lượng tiêu thụ thép vẫn ở mức thấp. Mặc dù, các công ty thép vẫn giữ nguyên giá bán ra phổ biến là 13,1- 13,7 triệu đồng/tấn (chưa bao gồm VAT), nhưng để “kích cầu”, không ít doanh nghiệp đã phải tăng thêm chiết khấu cho các đại lý.

Trong tình hình giá phôi thép trên thị trường thế giới  thời gian qua luôn đứng ở mức 580- 600 USD/tấn, thép phế khoảng 390- 400 USD/tấn, “với giá bán nêu trên, một số doanh nghiệp thép có chi phí sản xuất cao, lại chưa có được thương hiệu trên thị trường đã phải bán thấp hơn giá thành”, ông Nghi nhìn nhận.

Nửa cuối tháng 10, cũng là cuối mùa mưa bão ở nước ta, theo dự báo của VSA nhu cầu về xây dựng tăng mạnh, lượng thép tiêu thụ cũng sẽ cải thiện. “Khi lượng tiêu thụ tăng, cùng với sự biến động của giá nguyên liệu trên thế giới, giá thép trong nước cũng sẽ được điều chỉnh tăng theo”, ông Nghi nói.
 
Tuy nhiên, theo ước tính của VSA, lượng tiêu thụ thép trong tháng 10 cũng chỉ ở mức 350 nghìn tấn.

(Theo Vneconomy)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo