400 tỷ đồng xây dựng Nhà máy gạch Clinker Viglacera

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

400 tỷ đồng xây dựng Nhà máy gạch Clinker Viglacera

  • 18/08/2020
  • 176

Nhà máy gạch Clinker Viglacera được xây dựng trên quy mô diện tích 15ha tại Cụm công nghiệp xã Kim Sơn, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Đây là dự án nhà máy sản xuất gạch ốp lát và ngói clinker đầu tiên ở Việt Nam, được đầu tư trên dây chuyền công nghệ chính của CHLB Đức, áp dụng cấu trúc và hệ thống máy móc gia công hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Dự án Nhà máy gạch Clinker Viglacera, do CTCP Gạch Clinker Viglacera đứng tên pháp nhân. Theo dự kiến, sau một năm đưa vào hoạt động, Nhà máy  sẽ cung ứng ra thị trường 2 triệu m2 sản phẩm gạch ốp lát và ngói lợp clinker mỗi năm.

Các dòng sản phẩm chính mà CTCP Gạch Clinker Viglacera sẽ cung ứng ra thị trường bao gồm các loại gạch ốp lát, gạch xây clinker và các loại ngói lợp clinker cao cấp…. Với một loạt các sản phẩm vật liệu xây dựng mới này hứa hẹn cung cấp một giải pháp hoàn thiện xây dựng tổng thể, đồng bộ từ mái đến nền và trang trí tường.

Dòng sản phẩm ngói lợp  clinker Viglacera sẽ có kích thước khổ lớn với 10 viên ngói/m2 (trong khi ngói thường hiện nay cần tới 22 viên/m2), chủng loại đa dạng, từ gạch tráng men, không tráng men.... Riêng dòng sản phẩm gạch ốp lát clinker Viglacera có các kích thước phong phú từ 40cm x 40cm trở xuống, với 4 màu cơ bản đỏ, kem trắng, cà phê, đen xanh và các màu trung gian.

Do có những tính năng ưu việt về độ bền, chịu được mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt, khả năng chịu được lực uốn hơn bất kỳ loại gạch, ngói thông thông thường, chống trơn trượt tốt… nên các dòng sản phẩm này đặc biệt phù hợp cho công trình biệt thự, resort, bể bơi..., các công trình ven biển, trong các môi trường ngậm nước và các công trình vĩnh cửu, không bị tàn phá bởi thời gian.

Được biết, dòng sản phẩm gạch, ngói nung công nghệ Clinker được sử dụng tại nhiều nước phát triển như Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia…

Tuy nhiên, tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á, đây vẫn là vật liệu rất mới mẻ do tính phức tạp của công nghệ.

Với việc đầu tư  xây dựng Nhà máy gạch Clinker Viglacera, Tổng công ty Viglacera tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong việc phát triển các loại vật liệu xây dựng mới tại Việt Nam, góp phần định hướng tiêu dùng của nền xây dựng hiện đại và tương lai.

(Theo Đầu Tư)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo