8 ý tưởng nội thất độc đáo cho không gian nhỏ

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

8 ý tưởng nội thất độc đáo cho không gian nhỏ

  • 16/09/2020
  • 143

Dưới đây là những mẹo giúp bạn dễ dàng lựa chọn nội thất phù hợp cho không gian nhỏ.

nội thất cho không gian nhỏ
Nếu căn phòng quá nhỏ, bạn nên ưu tiên lựa chọn nội thất thanh mảnh, nhỏ gọn hay nội thất làm từ các vật liệu trong suốt như kính, nhựa. Thiết kế nội thất cho không gian nhỏ không nên quá phô trương hay chiếm nhiều diện tích sàn.
nội thất cỡ lớn
Sai lầm của không ít người khi bài trí không gian nhỏ là nhồi nhét quá nhiều đồ đạc kích cỡ nhỏ vào trong đó vì nghĩ rằng chúng sẽ không lấn át không gian. Tuy nhiên, trên thực tế, cách làm này lại phản tác dụng và khiến căn phòng càng bí bức, bừa bộn hơn. Thay vào đó, một vài món nội thất cỡ lớn sẽ mang đến cảm giác rộng rãi, ngăn nắp cho căn phòng nhỏ.
nội thất gắn tường
Bằng cách gắn nội thất lên tường thay vì đặt trên sàn, bạn đã biến không gian sống của mình rộng rãi hơn đáng kể. Một vài ví dụ tuyệt vời cho ý tưởng này như bàn làm việc gắn tường, bàn ăn hay kệ tivi gắn tường.
nội thất màu trung tính
Ngay cả khi đã sử dụng nội thất cỡ lớn trong một căn phòng nhỏ thì cũng đừng quên kết hợp với những gam màu giản dị, đơn sắc và trung tính bởi những gam màu này sẽ giúp nội thất trông gọn gàng và linh hoạt hơn. Nội thất trắng trên tường trắng tạo ảo giác món đồ như tan biến vào phông nền phía sau.
sofa kiêm giường tầng
Sofa kiêm giường hay giường tầng… được coi là sự bổ sung tuyệt vời cho những căn phòng có diện tích khiêm tốn. Về cơ bản, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể không gian nhờ nội thất đa năng.
nội thất biến đổi linh hoạt
Nội thất biến đổi linh hoạt vô cùng thiết thực với những không gian nhỏ. Chẳng hạn, nếu phòng khách hạn chế về diện tích, món nội thất trên đây giống như một chiếc bàn với hai băng ghế. Khi được gập xuống, nó cung cấp thêm chỗ ngồi mà vẫn cho phép giữ lại chiếc bàn. Thậm chí, bạn còn có thể di chuyển bàn ra chỗ khác để nằm chợp mắt trong giây lát.
sofa linh hoạt
Sofa linh hoạt là món nội thất tuyệt vời với những ngôi nhà không có phòng dành riêng cho các vị khách ở lại qua đêm. Thông thường, món nội thất trên đây đóng vai trò là sofa nhưng cũng có thể chuyển đổi thành một chiếc giường tiện lợi khi cần. Nó còn tích hợp cả không gian lưu trữ bí mật ở bên dưới ghế ngồi.
bàn cà phê kiêm bàn làm việc
Những ngôi nhà nhỏ thường không có riêng một phòng để bố trí khu vực làm việc tách biệt, và do vậy, nhiều người buộc phải đặt bàn làm việc trong phòng khách. Bạn sẽ không lãng phí diện tích phòng khách dành cho bàn làm việc khi sở hữu một chiếc bàn cà phê có thể chuyển đổi thành bàn làm việc bất cứ khi nào.

Minh Châu
(Theo TC Thanh niên Việt)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo