Biệt thự hình chữ L ở Phú Nhuận

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Biệt thự hình chữ L ở Phú Nhuận

  • 15/09/2020
  • 131
Nhà được bố cục hình chữ L nhằm tạo cho công trình có nhiều mặt thoáng đón nắng gió và vay mượn không gian của những khu đất liền kề. Không gian bên trong được mở ra bên ngoài với vườn, hồ nước, chòi uống trà.

Mặt bằng tầng trệt hình chữ L quây quanh sân trà đạo

Để tạo thoáng và rộng, các không gian bên dưới tầng trệt đều được ngăn bằng các lam và kính. Cách xử lý này sẽ cho phép khi ngồi bất cứ đâu ở tầng trệt cũng có thể ngắm nhìn cây xanh, hồ nước cảnh quan bên ngoài tạo sự thư giãn. Chính hồ nước khi bốc hơi cùng gió sẽ làm mát cho ngôi nhà.

Để giảm bớt nắng xung quanh nhà, từ trên xuống dưới đều có các giàn lam che nắng. Bố trí bên trong các không gian sinh hoạt chung được phân biệt bằng độ cao giật cấp tạo cho bếp có một sự riêng tư nhất định.

Giật cấp giữa phòng khách và bếp

Bên trong nội thất gỗ được sử dụng làm các mảng nhấn. Nhà có ba thế hệ nên mỗi tầng đều có các khoảng đệm bên ngoài sảnh để ngồi chơi cho từng lứa tuổi khác nhau.

Lam gỗ giữa bếp và phòng khách

 

Mặt cắt qua sân và 1 cánh chữ L

 

Nhìn từ ngoài đường vào

Thiết kế: KTS Đoàn Bằng Giang,
Công ty TNHH thiết kế - xây dựng Không Gian Trẻ
(Theo SGTT)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo