Biệt thự mang phong cách Nhật

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Biệt thự mang phong cách Nhật

  • 15/09/2020
  • 128

Biệt thự mang phong cách Nhật | ảnh 1

Căn biệt thự của cặp vợ chồng người Pháp này có diện tích khoảng 300m2 với phong cách xây dựng nguyên thuỷ kiểu Nhật Bản, dáng đẹp, đơn giản, mang nét Thiền bố trí chặt chẽ và đầy ánh sáng . Ngôi nhà này được thiết kế theo lối mở để không khí lưu thông tự do và thông thoáng: đó là bố trí các cửa sổ lớn, cửa sổ trượt. Bên ngoài, ngôi nhà được trang trí với gỗ và đá, bên trong là sàn gỗ, tường gạch tương phản với tường thạch cao trắng, những viên gạch được sử dụng lại từ một căn nhà thời thuộc địa cũ mà rất có thể loại gạch này đến từ vùng Toulouse của Pháp thời đó. Nếu có các góc và vết nứt, chúng ta có thể nói rằng có chín cấp độ khác nhau, được thực hiện trong một tinh thần rất “Thiền” hay “Phong Thuỷ”, tắm trong ánh sáng, rất dễ chịu, và không cần thiết phải trang trí nhiều cho nét đơn giản của căn nhà.

Biệt thự mang phong cách Nhật | ảnh 2

Phòng studio trên tầng thượng, dùng làm phòng xem phim, thể thao, chơi game. Nơi đây có một phòng tắm spa kiểu Nhật, tất cả đều làm bằng đá granite đen.

Biệt thự này có hai tầng với một khu vườn phía trước, phòng khách, một sân terrace được bao quanh bởi một hồ nước với cây thuỷ sinh và cá, phía sau là một hồ bơi. Từ nhà bếp, họ có thể đến sân terrace treo trên hồ bơi, nơi rất tốt để thưởng thức bữa ăn trong ngày. Bên trong, các phòng khách, phòng ăn, bếp đều được thiết kế mở, chỉ ngăn cách ở mức độ nhỏ, gia chủ trang trí bằng chất liệu gỗ, đồ nội thất, song mây, liễu gai, tre nứa, gỗ, bức điêu khắc con rồng bằng đồng từ Trung Quốc, tượng chạm khắc từ Indonesia. Tầng trên có ba phòng ngủ, hai phòng tắm. Ngôi nhà của người thuê là rộng rãi nhất, trần vòm bằng gạch, nhìn ra một bức tượng tu sĩ nhỏ, chiếc giường nằm giữa căn phòng, như một thư viện với nhiều ngăn kéo.

Cùng phía căn phòng giặt ủi lớn với các cánh cửa gỗ tếch, phòng tắm của họ trông giống như một điểm spa mini, với bồn tắm massage. Một căn phòng dạng loft lớn trên tầng hai với phòng tắm được gọi là “phòng Nhật”, trang trí đá granite đen, có bếp riêng, phòng xem video, và một phòng tập yoga, một cửa sổ lớn lấy ánh sáng tràn ngập phòng. Từ gian phòng loft này, ta sẽ có một cái nhìn tuyệt vời về phía tây sông Sài Gòn hoặc có thể tận hưởng cảnh hoàng hôn.

Tất cả các hạng mục trang trí chủ yếu đến từ Pháp và từ các nơi mà họ từng sống. Người vợ kết luận: “Chúng tôi yêu thích được sống với không gian xung quanh ít đồ đạc, không nhất thiết phải mang theo mình cả một chiếc thuyền chất đầy những kỷ niệm! Với thời gian, việc gặp gỡ con người trở nên quan trọng hơn là các món đồ vật”.

Biệt thự mang phong cách Nhật | ảnh 3

Phòng khách với không khí trung tính, đầy tính thư giãn, đồ đạc bằng chất liệu tự nhiên. Một khoảnh vườn Nhật Bản, ao nước với hoa loa kèn và cá vàng, lát ván sàn gỗ.

Biệt thự mang phong cách Nhật | ảnh 4

Phòng ngủ của khách, một cửa sổ nhô ra ngoài, thư viện và nệm nằm đọc, vật dụng bố trí tối thiểu để có không gian tối đa. Ở phía trước của ngôi biệt thự, tương tự như ta nhìn bên ngoài từ một cabin trên núi, là chất liệu gỗ tự nhiên pha trộn với đường nét phong cách Nhật Bản

Biệt thự mang phong cách Nhật | ảnh 5

Phòng ăn sang trọng được thiết kế trang trí với chất liệu gỗ và mây thông với phòng khách. Mọi đồ vật thiết kế theo một dòng tinh giản, thẳng, đơn giản, dễ thấy. Bếp với chất liệu gỗ tếch, một phong cách hoài cổ, nhìn ra sân hiên rộng rãi cùng những cây cột, với nội thất sân vườn. Phía sau nhà, một khu vườn lớn và hồ bơi có dáng uốn lượn.

Có thể nói đây là một ngôi biệt thự rất đẹp!

 

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo