Cách chọn đá hoa cương phù hợp với phong cách cổ điển và hiện đại

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Cách chọn đá hoa cương phù hợp với phong cách cổ điển và hiện đại

  • 16/09/2020
  • 109

Tuy nhiên, để chọn được loại đá hoa cương phù hợp, bạn nên căn cứ vào kiến trúc nội thất của ngôi nhà là cổ điển hay hiện đại. Để bạn dễ dàng lựa chọn hơn, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm khác biệt của đá hoa cương cổ điển và hiện đại.

Tiêu chuẩn chung của cả công trình

Tùy vào diện tích của công trình là lớn hay nhỏ, không gian sinh hoạt và yêu cầu thẩm mỹ của gia chủ mà bạn sử dụng nguyên liệu trang trí cổ điển hay hiện đại cho phù hợp. Nếu muốn toàn bộ không gian sống theo hướng hiện đại, bạn hãy chọn loại đá hoa cương có hoa văn đơn giản, tinh tế và không quá cầu kỳ. Ngược lại, nếu không gian rộng lớn, cần sự sang trọng và đẳng cấp thì bạn nên chọn đá hoa cương có hoa văn theo hướng truyền thống, cổ điển.

đá hoa cương
Đá hoa cương hoa văn đơn giản phù hợp với không gian hiện đại

Diện tích sử dụng của công trình

Diện tích sử dụng cũng tạo nên sự khác biệt khi chọn đá hoa cương. Đá hoa cương có hoa văn cổ điển sẽ phù hợp với những công trình rộng lớn. Còn không gian có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên chọn hoa văn đá hoa cương đơn giản, hiện đại là phù hợp nhất.

chọn đá hoa cương
Dựa vào diện tích sử dụng để chọn đá hoa cương phù hợp

Sự khác biệt trên hoa văn đá hoa cương

Hiểu được nhu cầu sử dụng, các nhà sản xuất đá hoa cương không ngừng cho ra đời những sản phẩm có hoa văn, màu sắc, chi tiết khác nhau để phù hợp với từng phong cách. Theo đó, phong cách nội thất hiện đại sẽ phù hợp với loại đá có ít hoa văn, đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng. Những màu sắc hiện đại thường là màu sáng, nhẹ nhàng như trắng - đen, rất phù hợp cho nhà diện tích nhỏ như chung cư…

phong cách nội thất
Đá hoa cương dành cho phong cách cổ điển thường có hoa văn cầu kỳ

Ngược lại, đá hoa cương dành cho phong cách cổ điển thường có hoa văn cầu kỳ, sang trọng, đắt tiền, màu sắc thường là màu vàng, màu nâu hay xanh tím…

Việc lựa chọn vật liệu phù hợp với từng phong cách nội thất sẽ giúp ngôi nhà của bạn thẩm mỹ và phong cách hơn rất nhiều. Đặc biệt, đá hoa cương phù hợp với kiến trúc sẽ mang đến một không gian sống hoàn hảo nhất.

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo