Cải tạo nhà phố chật trở nên rộng rãi, thoáng mát

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Cải tạo nhà phố chật trở nên rộng rãi, thoáng mát

  • 26/08/2020
  • 152

Kiến trúc sư Hà Phục Quốc đưa ra giải pháp nới thêm tầng hầm, thay đổi vị trí cầu thang theo hướng lùi lại và nép sang một bên. Giải pháp này giúp căn nhà tăng thêm nhiều diện tích và mặt bằng không bị chia vụn. Tầng trệt vốn đã có giật cấp vẫn được giữ nguyên để bố trí bếp và bàn ăn tạo ra sự phân chia với phòng khách. Lầu một dành cho chủ nhân, phòng ngủ mở rộng nhìn ra vườn. Để tăng cường ánh sáng, cửa sổ mở theo từng khu vực sinh hoạt riêng nhằm tận dụng bên hông nhà trống.

Khi nhà cải tạo xong, gia chủ dường như không nhận ra vết tích của nhà cũ. Chủ nhà cho biết: “Tôi hài lòng với ngôi nhà của mình vì nó sáng, thoáng, rộng và cái chính mình cảm thấy thoải mái. Khách tới nhà đều khen nên mình cũng thấy vui hơn”. Chịu trách nhiệm trang trí nội thất cho ngôi nhà này là kiến trúc sư Trịnh Xuân Đức.


Ngôi nhà có lợi thế là nằm ở góc phố nên có 2 mặt tiền thoáng rộng. 


Phòng khách được cải tạo lại với các không gian có độ cao khác nhau. Sàn bếp nâng cao
để làm thêm tầng hầm. 


Phòng khách tận dụng mặt tiền bên hông để ánh sáng tràn vào nhà. 


Các cửa sổ mở ra hướng hông nhà đang thoáng để lấy ánh sáng vào phòng ăn. 


Từ bếp nhìn ra phòng khách, do chênh lệch độ cao nên góc nhìn không nhàm chán. 


Bếp nhỏ gọn và đường nét đơn giản. 


Thiết kể bếp màu sắc nổi tạo sự vui vẻ. 


Lầu một dành cho chủ nhân, phòng ngủ mở rộng nhìn ra vườn. Phòng ngủ chính cũng trang trí đơn giản để
 không gian thoáng, hướng ra sân với thiên nhiên. 


Sân bên ngoài phòng ngủ là nơi yêu thích nhất của cả gia đình. 

Phía sau cầu thang ở tầng này trước đây có phòng ngủ nhỏ nay được biến thành phòng tắm đầy đủ tiện nghi với bồn tắm nằm, đứng và phòng thay đồ. Cách thiết kế này đi theo xu hướng chủ nhà ngày càng muốn đầu tư cho sự hưởng thụ, tiện nghi. Phòng tắm được thiết kế gọn gàng và kiêm nhiều nhiều chức năng


Cầu thang lấy ánh sáng từ trên nóc giếng trời. 


Tầng thượng được bố trí thành phòng giải trí với bàn bida và tập thể dục. 


Khu vực giải trí này được trang trí thêm hoa văn tạo sự thư giãn. 

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo