Căn hộ khó cải tạo trở nên đẹp bất ngờ với chi phí 217 triệu

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Căn hộ khó cải tạo trở nên đẹp bất ngờ với chi phí 217 triệu

  • 16/09/2020
  • 121

Vậy tôi mong được các KTS tư vấn phương án cải tạo sao cho hợp lý và bố trí nội thất với mức kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Ngọc Hải)

Trả lời:

Theo như bạn mô tả, đây là căn hộ có hiện trạng rất không đẹp. Đúng như bạn nói, 2 vách cột dài dọc giữa nhà, và 1 hộp kỹ thuật lớn chính giữa 2 cái cột, chính giữa nhà khiến cho căn hộ này không thể cải tạo bằng phương pháp thay đổi các vách ngăn tường được nữa.

Với 1 mặt bằng không thể cải tạo không gian bằng cách thay đổi kết cấu như căn hộ của bạn, KTS sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thiết kế nội thất. Nó cũng giống như việc trang điểm cho 1 người mẫu có khung xương bị lệch. Điều này cũng cho thấy các chủ nhà còn thiếu kinh nghiệm khi mua nhà. Việc bố trí mặt bằng căn hộ hợp lý đúng ra nên được quan tâm đầu tiên chứ không phải tiền. Cùng một diện tích nhà, cùng một lượng tiền bỏ ra nếu chủ nhà chọn lựa tốt những mặt bằng đẹp, dễ cải tạo, thì giá trị sử dụng nó sẽ tăng lên rất nhiều lần.

căn hộ sau cải tạo
Mặt bằng căn hộ sau khi cải tạo

Thế nào được gọi là một mặt bằng có thể làm đẹp? Có rất nhiều yếu tố và trong bài viết này chúng tôi không tiện liệt kê ra. Tuy nhiên với mặt bằng căn hộ này thì nhược điểm quan trọng nhất là có cột hoặc hộp kỹ thuật ở khu vực trung tâm căn hộ.

Thực sự đây là một mặt bằng rất không đẹp. Nhưng, có khó khăn như vậy thì khách hàng mới cần tìm đến các kiến trúc sư. Dưới đây là phương án của người thiết kế, hi vọng sẽ làm thỏa mãn mong muốn của khách hàng:

tủ trang trí
Tủ giày kết hợp tủ trang trí đặt tại lối vào của căn hộ với điểm nhấn rất bắt mắt là tấm gương trang trí

căn hộ 80m2
Dù diện tích chỉ khoảng 80m2 nhưng căn hộ này có 2 phòng ngủ, 2
phòng vệ sinh nên diện tích từng không gian sẽ rất khiêm tốn

căn hộ màu trắng

Phòng khách và bàn ăn được thiết kế liên thông nhằm tạo ra cảm giác rộng rãi hơn cho căn hộ. Vàng be được chọn là màu sắc tổng thể trong cả căn hộ. Và đây cũng là tông màu được sử dụng một cách nhất quán trong cả không gian nội thất. Sự nhất quán này là tối cần thiết để mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn khi mà giải pháp cải tạo tường ngăn không khả thi.

căn hộ nhỏ
Bộ bàn ghế ăn nhỏ nhắn rất thích hợp cho không gian căn hộ nhỏ

phòng ngủ chính

phòng ngủ chính
Phòng ngủ chính với thiết kế trẻ trung và giàu cảm xúc

nội thất căn hộ
Nội thất trong phòng ngủ cho 2 con được thiết kế đơn giản với gam màu nhẹ
nhàng. Bàn học đặt ở gần cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên.

Dưới đây là bảng báo giá chi tiết các hạng mục làm mới:

báo giá

KTS Lê Quang Thạch
(Theo Trí thức trẻ/Afamily)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo