Căn hộ mini cho nữ chủ nhân độc thân

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Căn hộ mini cho nữ chủ nhân độc thân

  • 15/09/2020
  • 141

Nằm trên một trong những con phố trung tâm của thành phố cảng Gothenburg (Tiếng Thụy Điển: Göteborg), tòa nhà 6 tầng xây từ những năm1930 này là một trong nhiều những hình ảnh đặc trưng của thành phố vẫn còn níu lại những nét cổ xưa của đất nước Bắc Âu thanh bình này.

Chọn căn hộ một phòng với chỉ 51m2 trong ngôi nhà này, chủ nhân của nó muốn tạo dựng cho mình một tổ ấm sang trọng trong chừng mực tài chính không quá dư dả.   

Tòa nhà và con phố đầy nét đặc trưng của Gothenburg.

Đi qua cổng vòm của tòa nhà, ta đã như lạc vào một không gian hoàn toàn khác với một khu vườn như trong truyện cổ tích. Leo lên qua những bậc thang cũ kỹ lên đến tầng cuối của ngôi nhà, bước qua cánh cửa gỗ là một không gian ấm cúng đang chờ đón bạn.
 
 
Khu vườn trong nhà thanh bình như chính người dân ở đây.

Ngôi nhà cũ này đang được chính phủ Thụy Điển đưa vào danh sách những công trình xây dựng sẽ được bảo trì, nhưng điều đó cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống những người dân nơi đây. Nữ chủ nhân đã khéo léo sắp xếp tận dụng tối đa hơn 50m2 diện tích của căn hộ.


Sơ đồ căn hộ.

Lối vào chỉ với hơn 1m chiều rộng được chủ nhân sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, phía trước mặt là nhà vệ sinh, nhìn sang hai bên là hai căn phòng chính của căn hộ.
 
 
Phòng ngủ gọn gàng nhờ bố trí hợp lý.

 

Nét trễ nải duy nhất trong phòng, do cố ý.

Căn phòng bên trái rộng hơn được sử dụng làm phòng sinh hoạt tổng hợp. Với việc bố trí chiếc giường vào trong một hốc tường, chủ nhân đã tiết kiệm được một khoảng không gian khá lớn. Và không gian còn lại thậm chí còn đủ chỗ cho chủ nhâ bố trí được một chiếc piano. 

 
Các khung cửa được để tự do đón gió.

 
Bức tường phía này quay về hướng nam nên cả bốn chiếc cửa sổ trên tường đều được để trống, một cách tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên thường gặp của người Bắc Âu.

Đủ chỗ cho cả chiếc piano yêu thích của nữ chủ nhân.

 
Căn phòng bếp quả là một tác phẩm sắp đặt tuyệt vời. Chỉ trong vòng có gần 10m2 mà có cả một căn bếp rộng rãi với bàn ăn cạnh cửa sổ có view rất đẹp nhìn ra bức tường thành Skansen Kronan cổ kính, một trong những thắng cảnh lớn của Gothenburg. Ngoài ra phía góc phòng bên kia, nữ chủ nhân còn tích hợp được cả một chiếc bàn làm việc gọn nhẹ nhưng đầy đủ chức năng.

 
 
Phòng bếp rộng rãi với bàn ăn xinh xắn.

 

Cửa sổ bàn ăn nhìn ra Skansen Krona.

 

Góc làm việc gọn nhẹ.

Phòng vệ sinh nằm ngay lối vào, với diện tích hơn 1m2, được bố trí thật gọn nhưng vẫn không thiếu các thiết bị cần thiết. 

Căn phòng vệ sinh gọn gàng và sạch sẽ.

 

Căn hộ này cũng có một chiếc ban công nho nhỏ, được làm vào khoảng giữa hai căn hộ nên phải dùng chung với nhà hàng xóm, điều này không cản trở việc chủ nhân của chúng xếp hẳn một bộ bàn ghế để ngồi uống trà và ngắm cảnh. Một chốn thư giãn thi vị.
 
Chiếc ban công dùng chung nhưng vẫn gọn gàng và đẹp mắt.

 

Một căn hộ nằm ở Bắc Âu nhưng có nhiều điểm tương đồng với các căn hộ ở Việt nam: nhỏ, gọn, cách bố trí hai mặt thoáng. Cách bài trí của nữ chủ nhân căn hộ này có thể được áp dụng như một căn hộ kiểu mẫu cho các chung cư cũ ở ta.

Theo aFamily
Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo