Chọn bàn trà cho phòng khách

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Chọn bàn trà cho phòng khách

  • 15/09/2020
  • 133
Bàn trà là vật dụng nội thất cần thiết cho những gia đình ưa chuộng phong cách phòng khách hiện đại với ghế sofa. Tuy nhiên, với diện tích và style của các căn phòng khác nhau thì chiếc bàn trà cũng vì thế mà phải được lựa chọn tương ứng. Dưới đây là cách chọn bàn trà dựa theo hình dáng và chất liệu.

1. Hình dáng và kích thước

Chiều cao

Chiều cao cho một chiếc bàn thông thường vào khoảng 40 - 50 cm để phù hợp với ghế ngồi, nhưng nếu nhà bạn có những tấm thảm đẹp và thiết kế hiện đại thì nên chọn những loại thấp chân, các loại này chỉ cao khoảng 20 cm.

Hình dạng

Phần lớn mặt bàn được làm hình chữ nhật, vừa gọn gàng lại tiện cho việc sắp xếp. Ngoài ra những chiếc bàn hình bầu dục hoặc hình tròn tạo cảm giác thông thoáng hơn vì không làm vướng lối đi lại nhưng lại khó phù hợp với các đồ vật khác trong phòng.

Những chiếc bàn hình vuông mang dáng dấp hiện đại và đẹp mắt nhưng yêu cầu căn phòng bạn phải có diện tích khá lớn, nếu không chiếc bàn sẽ làm cho căn phòng như bị thu hẹp lại.

Để tạo nét đẹp riêng, đôi khi người ta thiết kế những chiếc bàn có hình dáng đặc biệt nhưng quan trọng là giữ được đồng điệu với những đồ nội thất khác trong phòng

Chiều dài

Nếu kê cùng sofa thì chiều dài bàn sẽ vào khoảng 1/2 đến 2/3 chiều dài sofa là hợp lý nhất. Còn khi kê với những chiếc ghế bành thì chiều dài bàn được tự do hơn.

2. Chất liệu

Gỗ

Là loại vật liệu được sử dụng lâu đời nhất trong nội thất. Gỗ có nhiều chủng loại, từ gỗ thịt, gỗ phiến, gỗ ép... đến gỗ nhân tạo. Hoàn thiện gỗ cũng đa dạng: sơn phủ, sơn bóng, đánh véc ni... nhưng trong đó véc ni là cách được sử dụng nhiều nhất vì làm cho gỗ bóng, bền đẹp mà vẫn giữ nguyên được hình dạng vân gỗ.

Màu sắc của vân gỗ cũng đa dạng phụ thuộc vào nguồn gốc của gỗ. Hiện cũng có các loại sơn tạo vân cho gỗ với những màu sắc theo yêu cầu. Các loại mặt bàn bằng gỗ ép hoặc ván nhân tạo được phủ một lớp bề mặt với các loại vân như thế này.

Kim loại

Những chiếc bàn kim lọai có độ bền cao nhưng ít được sử dụng trong phòng khách vì mang lại cảm giác lạnh lẽo. Thông thờng người ta chỉ sử dụng những chiếc chân kim loại với mặt bàn làm bằng chất liệu khác.

Trong số các kim loại thì inox có độ bóng cao và tuổi thọ gần như vĩnh viễn nhưng lại không thay đổi được màu sắc và vì vậy dễ bị lỗi mốt. Tuy nhiên những chiếc chân bàn inox hiện đại thường được thiết kế đẹp mắt nên vẫn có được lượng người dùng khá cao.

Sắt sơn tĩnh điện và sắt uốn cũng được sử dụng khá nhiều nhưng nói chung kim loại cũng khá kén người dùng vì yêu cầu chọn các đồ nội thất khác tương ứng khó thực hiện hơn.

Kính

Những chiếc bàn mặt kính mới xuất hiện gần đây nhưng đã trở thành một trào lưu trong các ngôi nhà hiện đại. Công nghệ mới cho phép sản xuất những tấm kính cường lực có độ bền cao gấp 5 -6 lần so với kính thường cùng chiều dày.

Những chiếc bàn mặt kính giúp cho căn phòng thông thoáng hơn, cả về trực giác lẫn cảm giác. Bạn có thể nhìn thấy những vật phía sau tấm kính và vì thế không có cảm giác bị che chắn không gian.

Các vật liệu khác

Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện những loại bàn với những vật liệu tiên tiến như nhựa, composite... với những mẫu mã đa dạng nhưng vẫn kén chọn khách hàng vì khó chọn những đồ nội thất đi kèm.

(Theo Vzone)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo