Đóng và mở trong không gian biệt thự

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Đóng và mở trong không gian biệt thự

  • 15/09/2020
  • 139

Kts đưa ra ý tưởng không gian đóng và mở trong biệt thự. Phần đóng có tính trang trọng, riêng tư – đó chính là không gian tâm linh. Các không gian còn lại tràn ngập ánh sáng. Gió tốt có thể qua nhà theo các hệ cửa lùa, hệ cửa đẩy được bố trí trong diện tích phù hợp với mục đích sử dụng.

Tầng 1:
 


Bên cạnh đó, cách bố trí không gian theo trục, cũng góp phần tạo nên một phòng thờ nghiêm trang, một phòng khách sang trọng, bề thế. Trục chính dọc là trục đóng hạn chế về giao thông có tính hướng âm. Trục mở ngang có tính động, thuận tiện về giao thông có tính hướng dương. Hai yếu tố này kết hợp tạo nên tích chất đặc trưng cho từng không gian sử dụng.

Hàng hiên cây xanh ở tầng một là không gian đệm ngăn cách tương đối giữa hai không gian trong và ngoài nhà. Chính diện tích này góp phần điều hòa không khí, tạo môi trường nhiệt độ ổn định cho nội thất.
 


Phòng khách


Tiểu cảnh bên phòng khách

Ở tầng 2, có hai không gian chính là: Ngủ,  Phòng sinh hoạt chung và Không gian tâm linh. Hai diện tích này được liên kết với nhau qua sảnh thang và phòng sinh hoạt chung. Với tầm nhìn rất đẹp ra hai bên trước và sau, không gian sinh hoạt chung sẽ là điểm nhấn thu hút các thành viên trong gia đình.

Cả hai phòng ngủ đều lấy được sáng tự nhiên, các cửa trên sẽ tạo nên luồng đối lưu không khí tốt khi được mở.

Tầng 2:
 
Không gian sinh hoạt chung


Phòng ngủ bố mẹ

Đóng và mở là một nguyên lý thiết kế trong kiến trúc, cũng như là tiết tấu trong âm nhạc.
 
Áp dụng nó vào trong kiến trúc Biệt thự sẽ góp phần nâng cao chất lượng không gian sống, định hình lại tính rõ ràng của không gian chức năng. Hơn nữa, với điều kiện nhiệt đới – gió mùa biến đổi liên tục, đặc trưng Bắc trung bộ, yếu tố đóng – mở sẽ thực hiện tốt chức năng mở ra hướng nắng gió tốt và đóng lại ở hướng không thuận lợi. Đó là những yếu tố mà ý tưởng Đóng và Mở này mong muốn hướng tới trong không gian sang trọng và đẳng cấp này.
 

Theo Archi
Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo