Giá thép sẽ tiếp tục tăng cao

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Giá thép sẽ tiếp tục tăng cao

  • 18/08/2020
  • 435
Trước đó, ngày 2-4, Tổng Công ty Thép VN điều chỉnh giá thép tăng 550.000 đồng/tấn, lên 15,21 triệu đồng/tấn và ngày 1-4, Công ty Thép Pomina điều chỉnh giá thép bán ra tăng tương tự. Hiện giá thép bán lẻ trên thị trường TPHCM dao động từ 15,5 triệu đến 16 triệu đồng/tấn.

Nguyên nhân đẩy giá thép tăng liên tục gần đây được các nhà máy thép giải thích là do giá nguyên liệu phôi thép tăng 100 USD/tấn so với tháng trước, lên 630 USD/tấn cũng như giá điện, than, nước, nhiên liệu, tỉ giá đều tăng.

Theo dự báo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), giá thép trong nước sẽ tăng cao trong tháng 4 này. Ngoài tác động của giá xăng, dầu và than, lý do thép trong nước tăng còn do giá phôi thép và một số nguyên liệu khác trên thị trường thế giới có xu hướng tiếp tục tăng theo đà hồi phục của kinh tế thế giới.

Dự báo về thị trường thép trong thời gian tới, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) Phạm Chí Cường khẳng định, chắc chắn giá bán thép còn tiếp tục tăng do nhu cầu vẫn không giảm, các đơn vị vẫn sản xuất hết công suất, các công trình đầu tư lớn trong nước vẫn tiếp tục xin đầu tư. Vì vậy, mức độ tăng giá như thế nào rất khó đánh giá.

Theo NLĐ
Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo