Giọt nắng bên thềm

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Giọt nắng bên thềm

  • 15/09/2020
  • 126

Không chỉ có thềm nhà mà bức tường, khoảng cầu thang, một góc sân cũng là nơi đậu lại của nắng, của gió. Chủ nhân là cặp vợ chồng trẻ, yêu thích một không gian sống hoà vào thiên nhiên, tràn ngập ánh sáng thiên nhiên. Và với diện tích cũng như khả năng cho phép, người thiết kế công trình - KTS Lê Nhật Tân, công ty Arch Trần cho biết, đây là một ngôi biệt thự mà anh “có nhiều đất dụng võ”.
 

Thềm nhà lung linh nắng buổi sáng.

Góc nhìn từ góc sân với ban công nhỏ trước nhà.


Thoạt nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà nổi bật với hàng rào, cổng sơn trắng sạch sẽ và những bức tường khoác tấm áo bằng gạch cũ. Màu gạch gợi lên cảm giác bị bào mòn bởi thời gian và cái vẻ thô sần, nham nhám đó chợt trở nên ấm áp mỗi khi ánh nắng đậu lại trên đó.

Chủ nhà đã kỳ công sưu tầm gạch từ các công trình xây dựng cũ rồi cho xử lý thủ công để ốp lên bề mặt căn nhà, tạo nên vẻ đẹp có sức hấp dẫn riêng.

Ngôi nhà được trang điểm bên ngoài bằng các ô cửa gỗ sơn trắng, những đường cong, ban công mini trước mặt nhà và những cây cột tròn.

Kiến trúc sư cũng không quên chừa một khoảng rộng vừa phải dành cho sân vườn trước nhà, từ ban công nhìn xuống “bờ ao nhà mình”, không khí chợt dịu lại bởi những loài cây thuỷ sinh và mảng xanh của cây cỏ.

Bước vào nhà là gặp chiếc cầu thang uốn mềm mại như một dải lụa từ tầng trệt đến tầng thượng. Đây được xem như điểm nhấn cho phong cách nội thất của ngôi nhà. Hình dáng cầu thang vừa sang trọng vừa giúp cho ánh sáng luôn đầy ắp ở không gian thông tầng. Ngôi nhà có khá nhiều cửa kính quay về nhiều hướng, kính ở cầu thang, ở hành lang, kính ở các phòng chức năng... tạo cảm giác như muốn thâu tóm tất cả ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Với thật nhiều ô kính hứng đầy ánh sáng như thế, nhưng xem ra vẫn chưa thoả mãn ý muốn tràn ngập ánh sáng của kiến trúc sư và chủ nhà, vì thế các mảng tường và đồ nội thất tiếp tục được phủ các gam màu sáng. Sự lựa chọn này làm ngôi nhà luôn tươi mới, rạng rỡ.

Tầng áp mái tận dụng độ dốc của mái nhà để tạo một không gian xinh xắn, trần được ốp gỗ. Đèn ở những khu vực chính trong nhà là loại mô phỏng hình dáng đèn cổ điển tạo sự đồng bộ về nội thất.

Một căn nhà cầu kỳ mà cũng rất đơn giản.
 Hàng rào trắng thông thoáng tạo dáng cho ngôi nhà.


Hàng cột tạo dáng cho

Buổi sáng, bông sắt cửa lung linh trong nắng.


Phòng khách nhìn từ khoảng thông tầng.

Cầu thang luôn tràn ngập ánh sáng.Kiến trúc và nội thất kết hợp hài hòa.
Mặt tiền được trang trí ốp gạch cũ.
Mặt cắt dọc.


Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo