Góp nhặt từng nét á đông

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Góp nhặt từng nét á đông

  • 15/09/2020
  • 135
Thiết kế bàn phòng khách kiểu Huế cổ xưa, kệ kiểu Trung Hoa trên một cái bàn console và dầm kiểu Sơn Đông, xung quanh là các huy chương gỗ.

Họ chọn nơi đây vì khung cảnh sáng sủa, các phần của nơi toạ lạc đều có chiều sâu lẫn kích cỡ, và một terrace sân vườn. Chủ nhà, Régine đam mê nghệ thuật trang trí hoa, cô pha trộn nghệ thuật trang trí hoa truyền thống kiểu Pháp (chủ đạo về số lượng và màu sắc của hoa) cùng với nghệ thuật sắp xếp hoa Ikebana của Nhật. Trong vườn, cây và hoa lan trang trí cho phần cầu thang, bên trong là những cụm cây lá, hoa tự nhiên với những phần khác nhau tạo nét trong lành và vui tươi.

Kệ kiểu Trung Hoa trên một cái bàn console và dầm kiểu Sơn Đông, xung quanh là các huy chương gỗ.

Nhằm định cư lâu dài, họ đã chọn kiểu trang trí theo lối Á Đông. Không gian trang trí được họ tạo dần dần qua những chuyến đi, và kèm theo những ký ức chuyến đi là cách trang trí để nhớ lại. Với kỷ niệm về Trung Quốc là các chiếc hộp nhiều màu chứa poster cũ của Thượng Hải và Hong Kong; với miền Trung Á là những chiếc thảm từ Bukhara trong phòng; Ấn Độ là hai bức tranh tơ lụa thêu cặp voi nhỏ; với Campuchia và Indonesia là những con búp bê; Thái Lan là cửa sổ và miếng đệm cùng hình ảnh voi trên tường. Đi kèm là trang trí kiểu Việt Nam với những con rối nước đậm chất Hà Nội, mặt nạ vàng của TP.HCM, đèn gốm, thổ cẩm, tranh, đồ gỗ kiểu thuộc địa, lồng chim, đèn lồng trung thu.

Đồ gỗ bằng tre và gỗ được sơn toàn bộ màu đỏ bordeaux tạo nét thanh lịch và hài hoà, cửa sổ nhỏ với món đồ bằng bạc kiểu Thái Lan. Trong phòng lớn và phòng ngủ là các loại ghế dựa, ghế bằng sắt rèn có thể gấp lại để tiện di chuyển và dọn dẹp. Đồ gỗ bằng tre và ghế, ghế sắt đều là hàng Việt Nam, theo yêu cầu của chủ nhà, có thể lắp đặt cho căn nhà của họ ở Paris và dễ vận chuyển.

Trong phòng ngủ chính, một chiếc giường đôi lớn bằng tre, do hai chiếc giường rộng 90cm/chiếc, cả hai đều có hai tủ đầu giường lớn. Chiếc giường này có thể tách làm hai giường riêng để làm thành chiếc giường tầng nếu cần. Tấm ván đầu giường có thể di chuyển được và cũng tạo ra hai tấm đầu giường nhỏ. Trong phòng tắm, các hộp và ngăn, hình dạng vỏ sò và hình cá của Thái Lan và Pháp gợi nhớ đến biển cả.

Chủ nhà tự hào giới thiệu: “Tôi yêu thích trang trí ngôi nhà theo kiểu phù du: đèn lồng trang điểm ngôi nhà ngay cầu thang và vài món đồ đạc sẽ biến mất sớm để dọn chỗ cho cách trang trí khác “Halloween”, rồi sẽ thay bằng trang trí Giáng sinh, rồi đến trang trí tết âm lịch và lễ Phục sinh...

Cuộc sống trong nhà còn được nhấn mạnh với những lễ hội Pháp cũng như địa phương, làm vui cho hai đứa con của chủ nhà.

Không khí gia đình và chất Á Đông luôn hướng về phía trước, tặng phẩm xinh đẹp trong thế giới này ẩn giấu qua các món đồ trang trí nghệ thuật... Phong cách trang trí của họ sẽ thay đổi khi cuối năm nay họ đi Rumani.

Đồ gỗ Thượng Hải màu đen, tượng Phật, điêu khắc gỗ Trung Hoa.

Đồ gỗ Thượng Hải màu đen    


Bàn tròn sơn mài đỏ, hai chiếc bàn console đỏ với hoạ tiết mỹ thuật Trung hoa.

Các đồ vật: bưu thiếp Thượng Hải trong khung gỗ chạm, tượng Phật gỗ sơn, đèn gốm trắng xanh thời Minh. Bộ đồ bàn ăn của Pháp, dĩa gốm sứ hình rồng Minh Long, đồ bạc, khăn lau trong con rùa.

Phòng ngủ tầng 1 đơn giản, kiểu sống chậm Á Đông.

Phòng trẻ em trang trí tông màu hồng vui tươi.

Vườn nhiệt đới với một khoảng sân hiên, chậu gốm xanh, bàn ghế gỗ ngoài trời.

(Theo SGTT)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo