Hoàn thiện nhà phố 80m2 với 550 triệu đồng

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Hoàn thiện nhà phố 80m2 với 550 triệu đồng

  • 26/08/2020
  • 128

ngôi nhà

Ngôi nhà nằm ở TP. Đà Nẵng, tại đây có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa mùa đông với mùa hè và gánh chịu nhiều cơn bão của miền nhiệt đới. Người thiết kế nhận được yêu cầu kiến tạo một không gian sống dễ chịu, thoáng mát với đầy đủ ánh sáng tự nhiên và đặc biệt là phải chịu được mưa bão, kiên cố.

ngôi nhà đẹp

Kiến trúc sư Nguyễn Hải Long thuộc Công ty Tropical Space và những đồng sự đã thiết kế căn nhà lấy cảm hứng từ khả năng xây tổ đặc biệt của loài mối. Tổ mối luôn thông thoáng, mát mẻ và ổn định về nhiệt độ. Từ đây, tên gọi "Nhà tổ mối" được ra đời.

ngôi nhà độc đáo

Ngôi nhà bao gồm 2 khối hộp lồng vào nhau với trung tâm là bàn ăn, bếp và góc thư giãn, đây là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Những khu vực chức năng khác như phòng khách, vệ sinh, phòng ngủ, kho được chuyển tiếp rất nhẹ nhàng, lan tỏa ra không gian.

ngôi nhà ấn tượng

Phòng thờ, phòng ngủ thứ 2 và thư viện được bố trí ở tầng lửng. Kiến trúc sư phủ dây leo lên mái nhà và thiết kế thêm một góc thư giãn ngoài trời.

ngôi nhà thông thoáng

Nhờ thiết kế 2 lớp áo bao gồm khung cửa nhôm kính bên trong, lớp tường gạch xếp lỗ bao phủ bên ngoài và những khoảng thông tầng cao rộng, căn nhà có khả năng thông gió tốt và luôn đầy đủ ánh sáng tự nhiên.

ngôi nhà tràn ngập ánh nắng

Những không gian phụ như nhà kho, vệ sinh nằm dọc chiều dài nhà kết hợp với hai lớp tường còn có tác dụng ngăn các luồng gió mạnh vào mùa bão nhờ áp suất chênh lệch (gió sẽ theo những khu thông tầng đi thẳng lên mái nhà).

ngôi nhà độc đáo

Ngôi nhà còn một nét độc đáo nữa là xây bằng gạch nung hoàn toàn. Các mảng tường gạch đều được xây dựng bắt mắt nhờ bàn tay tài ba của những người thợ xây lành nghề. Trái tim của ngôi nhà là bếp, khi đang làm nấu nướng, chủ nhà vẫn có thể chuyện trò và nhìn thấy các thành viên khác thông qua khoảng trống ở tường gạch xếp lỗ.

ngôi nhà thô mộc

Các vật liệu thô mộc như bê tông trần, đá mài, gạch nung cũng giúp tiết kiệm đáng kể kinh phí xây dựng. Bên cạnh đó, kiến trúc sư còn tận dụng gỗ lấy từ mái nhà cũ để làm chân ghế, kệ tủ, bàn... Căn nhà có tổng diện tích xây dựng là 140m2 nhưng chỉ mất 550 triệu đồng để hoàn thiện cả phần xây thô và nội thất.

ngôi nhà hiện đại
Được thiết kế theo phong cách đơn giản nhưng nội thất vẫn mang cá tính
cùng ngôn ngữ kiến trúc thô mộc, hiện đại

ngôi nhà xuyên suốt

Bàn ăn và bếp ngăn cách với phòng ngủ của người lớn tuổi bằng một tấm rèm vải. Chủ nhà có thể kéo rèm khi không cần đến sự riêng tư để tạo nên một không gian xuyên suốt.

ngôi nhà thông tầng
Ánh sáng ban ngày len vào mọi góc nhà qua các khoảng thông tầng, in bóng
trên sàn nhà, các bức tường tạo nên những vệt sáng sinh động

ngôi nhà tổ mối

Với việc ứng dụng tối đa các vật liệu sẵn có ở địa phương, thiết kế độc đáo và giải quyết tốt nhu cầu "tự hô hấp", căn nhà đã thực sự mang lại một góc nhìn mới về cách tổ chức không gian ở. Có thể áp dụng mô hình "nhà tổ mối" cho các căn nhà vùng ngoại ô, ven đô hay những gia đình có thu nhập trung bình.

ngôi nhà xinh xắn
Ngôi nhà trông giống như một chiếc đèn lồng xinh xắn vào ban đêm

ngôi nhà 2 tầng

ngôi nhà 2 tầng đẹp

ngôi nhà 2 tầng độc đáo

ngôi nhà 2 tầng ấn tượng

ngôi nhà 2 tầng xinh xắn

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo