Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole

  • 21/08/2020
  • 119
Đây là tác phẩm của Athenoux Christian- một kỹ sư tin học kiêm nhà thiết kế nội thất và kinh doanh nhà hàng kiểu Tây rất nổi tiếng ở Huế.

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 1

Hai vợ chồng chủ nhân, anh Athenoux Christian và chị Thu Hà là những người hiếu khách, yêu nghề nhà hàng, đặc biệt có duyên với khách khứa bạn bè là giới văn hoá văn nghệ Pháp đến Huế. Ngoài việc giảng dạy ngành trang trí nội thất tại trường đại học Nghệ thuật, những dịp festival Huế, anh tham gia giúp công tác chuẩn bị cho các đoàn nghệ thuật của Pháp. Chúng ta hãy tới thăm tổ ấm xinh xắn của họ cùng nhà hàng Les Jardin de la Carambole.

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 2Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 3
Chị Thu Hà rất hài lòng với ngôi nhà do chính chồng chị thiết kế.

Yêu Việt Nam và cuộc sống bình lặng của Huế, anh Athenoux lao vào kinh doanh nhà hàng do chính anh thiết kế cùng với bạn bè là kiến trúc sư, tạo ra không chỉ một Carambole phong cách đường phố "tây balô", mà còn là một Les Jardin de la Carambole vừa mới xây dựng và đưa vào hoạt động vài tháng nay với kiến trúc sang trọng kiểu thuộc địa.

Nằm sâu trong con phố Đặng Trần Côn bên trong khu ven Thành nội Huế, nhà hàng Vườn Khế (Les Jardin de la Carambole) đập vào mắt du khách bởi khối màu sắc xanh lá và vàng, cảm nhận ngay đó là mảng màu tươi mát của ký ức cành khế ngọt gợi nhớ những kỷ niệm đẹp. Đây cũng chính là ngôi nhà tâm đắc nhất về thiết kế của anh Athenoux Christian, từ cách chọn mua mảnh đất lùi sâu vào bên trong khu ven Thành nội, nơi anh cho rằng sự bình yên tĩnh lặng hơi hướng kinh đô Huế khác hẳn với sự đông đúc của phố xá mới bên kia bờ sông Hương chính là nơi để tận hưởng cuộc sống đẹp nhất.

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 4
Chân dung anh Athenoux Christian do bạn bè vẽ cùng một số phác hoạ thiết kế do chính anh thực hiện. 

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 5
Một bức ảnh Huế xưa được gia đình Morin tặng cho vợ chồng chủ nhân.

Một chi tiết thú vị của ngôi biệt thự Vườn Khế này là ngoài việc nó được thiết kế bởi chính chủ nhân cùng anh em thân hữu, còn là việc chính cái kiến trúc đẹp này đã chinh phục được cảm tình của giới văn hoá văn nghệ trong và ngoài nước. Trong đó có một hoạ sĩ con cháu nhà Morin đã gửi tặng toàn bộ các bức hoạ đời sống Việt Nam đời xưa và các bức hoạ này được treo ở những vị trí đẹp nhất của ngôi nhà.

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 6
Phòng ngủ giản dị của bố mẹ.

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 7
Một chi tiết trang trí ở phòng khách.

Có dịp ghé qua Vườn Khế, bạn sẽ được làm quen với cặp vợ chồng chủ nhân rất niềm nở này, và sẽ có dịp ghé thăm ngôi nhà riêng của họ ở phố Ngự Bình. Một số hình ảnh nội thất nhà ở của nhà Athenoux Christian cho thấy đời sống viên mãn của một người Pháp trí thức đã chọn Huế làm "quê hương khế ngọt".

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 8

Cầu thang đá thiết kế kiểu xoắn ốc với tay vịn sắt màu đen được vẽ riêng theo gu của chủ nhà, đã trở thành dấu ấn dễ nhận ra khi khách viếng thăm các ngôi nhà họ xây dù để ở hay để kinh doanh. Chiếc thang gỗ cũng được chủ nhà vẽ ra đẽo theo một kiểu dáng đẹp nhã nhặn và được treo như một vật trang trí nhà chứ không để trong nhà kho như ta thường thấy ở nơi khác.
Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 9
Phòng ngủ của con gái nhỏ, trên tường là các chân dung của bé do các hoạ sĩ bạn bè Athenoux vẽ tặng.

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 10

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 11

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 12

Phòng khách nhà riêng với đồ nội thất đơn giản tiện dụng trở nên ấm cúng hơn với quạt trần kiểu cổ, ghế sofa bằng mây và nhiều kỷ vật hai vợ chồng Athenoux – Thu Hà thay phiên nhau mua sắm để ghi nhớ những kỷ niệm đời sống. Vật dụng trang trí dường như lại nói lên được rất nhiều điều về cá tính, người sở hữu chúng.

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 13

Bên trong nhà hàng Carambole với thiết kế nội thất kiểu Pháp với lò sưởi dành cho mùa đông và quạt trần dành cho mùa hè, cách bố trí bàn ghế và cách trang trí tường tạo không khí bận rộn nhưng chọn lọc của nhà hàng.

Kiến trúc độc đáo của nhà hàng Carambole | ảnh 14
Tranh ảnh treo tường trong nhà hàng Carambole được tặng bởi một hoạ sĩ Pháp là con cháu gia đình Morin.

(Theo SGTT)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo