Klein Bottle - Biệt thự hình học độc đáo nhất thế giới

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Klein Bottle - Biệt thự hình học độc đáo nhất thế giới

  • 15/09/2020
  • 162
Biệt thự Klein Bottle không chỉ độc đáo về mặt hình thức mà còn là xu hướng nhà ở thân thiện với môi trường đang được phát triển trên thế giới.

Biệt thự Klein Bottle tọa lạc tại bán đảo Mornington, thành phố Melbourne (Úc). Công trình do hai kiến trúc sư Rob McBride và Debbie Ryan-Lyn thiết kế với tổng diện tích 258 m2 và được xây dựng vào năm 2008.

Klein Bottle - Biệt thự hình học độc đáo nhất thế giới | ảnh 1
Lối vào căn nhà rất huyền bí

Klein Bottle - Biệt thự hình học độc đáo nhất thế giới | ảnh 2

Biệt thự được thiết kế theo đơn đặt hàng của một ông chủ tương đối khó tính Mark nhằm phục vụ cho những ngày nghỉ cuối tuần. Công trình là sự minh chứng đỉnh cao về “độ khó” trong thiết kế kiến trúc. Lấy cảm hứng từ cấu trúc liên kết phức tạp của một thuật toán hình học Topology, dựa trên mối quan hệ của kiến trúc hiện đại và thuyết chức năng, Klein Bottle là sự sắp xếp, bố cục các thành phần của một căn hộ trong một không gian 3 chiều. Theo các kts thiết kế, ngôi nhà đã đưa ra một giải pháp kiến trúc thú vị giữa hai sự kết hợp thiết kế và đồ họa máy tính. Họ còn cam đoan rằng, dự án này là một giải pháp tiên phong để phá vỡ những gò bó về mặt địa hình.

Klein Bottle - Biệt thự hình học độc đáo nhất thế giới | ảnh 3
Mô hình biệt thự Klein Bottle trên phần mềm đồ họa máy tính

Đầu tiên, lối tiếp cận duy nhất vào nhà cũng rất bất ngờ đúng như hình dạng của nó. Tiếp đến, các phòng bên trong được sắp đặt nối tiếp nhau, ở giữa là một sân trung tâm, vây quanh sân là cầu thang giao thông màu đỏ rực rất ngoạn mục. Điểm kết thúc của cầu thang là một phòng khách rộng lớn theo phong cách kiến trúc hiện đại.

Cấu trúc của ngôi nhà gồm: bê tông và khung cốt thép, tuy nhiên sự phức tạp của thiết kế đã thực sự là mối thách thức cho các ê kíp triển khai xây dựng công trình. Giữa hai lớp vỏ bọc bên ngoài và bên trong ngôi nhà là các khoảng rỗng có đặt một lớp cách nhiệt. Toàn bộ khung nội thất bên trong được làm bằng gỗ truyền thống, tuy nhiên sàn của nó lại được làm bằng tre.

Klein Bottle - Biệt thự hình học độc đáo nhất thế giới | ảnh 4
Cầu thang dẫn đến các phòng với gam màu đỏ

Klein Bottle - Biệt thự hình học độc đáo nhất thế giới | ảnh 5

Đây thực sự là một nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho chủ nhân của nó, để có thể đắm mình tận hưởng sự thư giãn tốt nhất sau những ngày làm việc mệt nhọc trong thành phố.

Klein Bottle - Biệt thự hình học độc đáo nhất thế giới | ảnh 6
Phòng khách phía trên cùng được thiết kế theo phong cách hiện đại

Klein Bottle - Biệt thự hình học độc đáo nhất thế giới | ảnh 7
Sơ đồ mặt bằng bố trí các phòng của biệt thự

Klein Bottle - Biệt thự hình học độc đáo nhất thế giới | ảnh 8
Các mặt đứng kiến trúc được phác thảo trên máy tính

(Theo Dothi)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo