Lượng tiêu thụ thép giảm trong tháng 9

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Lượng tiêu thụ thép giảm trong tháng 9

  • 18/08/2020
  • 134
Hiện thép xây dựng vẫn được các nhà máy bán ra phổ biến ở mức 13,3- 13,9 triệu đồng/tấn (chưa bao gồm VAT).

Giá thép xây dựng đang “chững” lại được xem là nguyên nhân chính khiến lượng tiêu thụ mặt hàng này giảm

Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết: trong khoảng 2 tuần qua, giá phôi thép trên thị trường thế giới chỉ ở mức 600 USD/tấn, thép phế vào khoảng 400 USD/tấn, đã giảm khoảng 20- 30 USD/tấn so với mức giá hồi tháng 8/2010.

Tuy vậy, trên thị trường hiện nay, thép xây dựng vẫn được các nhà máy bán ra phổ biến ở mức 13,3- 13,9 triệu đồng/tấn (chưa bao gồm VAT). Số ít nhà máy vẫn giữ nguyên giá bán này nhưng lại tăng chiết khấu cho đại lý.

“Mặc dù, nước ta hiện đang phải nhập khẩu tới  45-47% phôi thép và 70- 80% thép phế, nhưng với giá cả đầu vào như trên, các doanh nghiệp chỉ cần bán sản phẩm ở mức khoảng 13,2 triệu đồng/tấn là đã có lãi”, ông Nghi nói.  

Giá thép đang chững lại khiến nhiều người hy vọng rằng giá sẽ tiếp tục xuống nên không muốn mua vào. Do vậy, theo dự báo của VSA lượng tiêu thụ thép trong tháng 9 sẽ chỉ ở mức dưới 400 nghìn tấn, giảm đáng kể so với mức 483 nghìn tấn trong tháng 8.

Cũng theo ông Nghi, lượng tiệu thụ giảm, nếu không giảm giá các doanh nghiệp sẽ rất khó tiêu thụ sản phẩm, chứ đừng nói đến việc tăng giá bán.

(Theo VnEconomy)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo