Thiết kế nội thất sáng tạo cho phòng hẹp và dài

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Thiết kế nội thất sáng tạo cho phòng hẹp và dài

  • 16/09/2020
  • 112

Hỏi: Nhà tôi hiện đang sống trong căn phòng diện tích 17,5m2 (2,5m x 7m) có sẵn nhà vệ sinh bên trong, căn phòng này thuộc tầng 3 của nhà 5 tầng (dạng nhà ống R: 2,5m, D: 8m). Phòng có 1 ban công nhỏ 08m x 0,5m và cửa sổ 1,2m x 1,6m.

Bây giờ, tôi muốn bố trí nội thất căn phòng cho gọn gàng (với giá sách, tủ quần áo, ti vi) và thoáng đãng vì buổi tối có 2 bé (1 bé 2 tuổi, 1 bé 6 tuổi) ngủ chung với bố mẹ. Mong các KTS hướng dẫn, tư vấn cách bố trí nội thất giúp gia đình tôi tôi.

Chân thành cảm ơn!

Na Manh Phung

Kiến trúc sư tư vấn:

Đối với 1 gia đình nhỏ căn phòng diện tích là 17,5m2 khá thoải mái. Căn cứ vào những mong muốn và yêu cầu mà bạn đưa ra thì việc bố trí, sắp xếp đồ nội thất 1 cách khoa học, hợp lý và quan trọng là tạo ra 1 không gian thoải mái, rộng rãi là điều không khó. Chúng tôi đưa ra 2 phương án thiết kế nội thất để bạn tham khảo dựa vào mặt bằng hiện tại và nhu cầu sử dụng của bạn.

Phương án thứ nhất sử dụng giường phản bệt kết hợp hài hòa với tủ quần áo đa năng giúp căn phòng rộng rãi, tiết kiệm được tối đa diện tích. Phòng này phòng còn có 1 cửa sổ nhỏ ở phía bên trái ngoài ban công lấy sáng.

Tại đây, chúng tôi ưu tiên thiết kế bàn làm việc để lấy ánh sáng tự nhiên để chủ nhà có không gian làm việc tối ưu và hiệu quả nhất. Để tiết kiệm diện tích, cạnh đó sẽ thiết kế 1 giá sách treo tường. Việc dùng phản bệt có thể tạo không gian thoáng cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt và tạo nhiều khoảng diện tích vui chơi cho 2 bé, giúp cho nhà bạn luôn tràn ngập tiếng cười.

nội thất
Bản vẽ mặt bằng tư vấn phương án 1

Với phương án thứ 2, chúng tôi sẽ thiết kế giường ngủ sao cho căn phòng vẫn hợp lý và thoáng mát nhất vì cũng có rất nhiều người không thích ngủ trên phản bệt. Chúng tôi sẽ bố trí 1 kệ tivi dài ngay từ lối cửa vào và hệ giá sách treo tường rất tiện ích kèm theo đó. Không gian ngủ của cả gia đình đối diện với nó.

Đồng thời, chúng tôi sẽ thiết kế 1 giường tầng đa năng cho 2 bé ở phía trong rất tiện nghi và 1 giường ngủ đôi dành cho bố mẹ có hướng nhìn ra phía cửa sổ. Tại khoảng giữa của 2 giường sẽ thiết kế tủ quần áo chung cho cả nhà, kết hợp cùng với tủ lưu trữ đồ tiện lợi. Tiết kiệm diện tích nhờ vệc dùng giường tầng đa năng, song song với đó sẽ tạo cho con các khoảng không gian riêng dễ thương, ngộ nghĩnh.

thiết kế nội thất
Bản vẽ mặt bằng tư vấn phương án 2

Bạn có thể hiểu được ý tưởng mà chúng tôi đưa ra với 2 cách sắp xếp và bố trí nội thất như trên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết kế những chậu cây cảnh nhỏ ở ngoài ban công hoặc dùng giấy dán tường cho nhà luôn xanh mát và thú vị.

Chúng tôi hy vọng với 2 phương án thiết kế này, bạn sẽ chọn lựa được 1 trong 2 phương án hợp lý và đáp ứng đủ tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Một số hình ảnh tham khảo sau đây sẽ giúp bạn hình dung được không gian sống của mình tốt hơn.

thiết kế nội thất hiện đại
Thiết kế phòng ngủ tinh tế, hiện đại

thiết kế nội thất độc đáo
Tiết kiệm diện tích với giường phản bệt

thiết kế nội thất ấn tượng
Thiết kế tủ quần áo cánh trượt tiện ích

thiết kế nội thất xinh xắn]
Dành cho bố mẹ giường ngủ đôi tinh tế và đơn giản

bài trí nội thất
Thiết kế giường tầng đa năng dành cho 2 con

nội thất nhà đẹp
Vườn cây xanh mát ở ban công

nội thất nhà nhỏ
Nội thất WC sang trọng, hiện đại

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo