Thư giãn ngày hè với phòng giải trí tại gia

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Thư giãn ngày hè với phòng giải trí tại gia

  • 16/09/2020
  • 131

Trái với những gì nhiều người tưởng tượng, những căn phòng giải trí trong mơ không hề khó để thực hiện. Bất kì một không gian trống nào như tầng hầm hay gara, chỉ cần đủ diện tích đặt bộ máy chơi game, thêm chút công sức “nhào nặn”, đều có thể trở thành một phòng chơi game hiện đại và phong cách. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một căn phòng như vậy, dưới đây là những gợi ý nho nhỏ nhưng hữu ích dành cho bạn.

Lên kế hoạch

Bước đầu tiên cho mọi công việc là lên kế hoạch. Trước hết, hãy liệt kê những trò chơi mà bạn muốn có trong phòng giải trí tại gia của mình, ví dụ như bi-a hay bóng bàn. Những trò chơi cổ điển như bàn bóng đá (bi lắc), máy bắn bóng pinball, máy chơi game hay bàn chơi broad games cũng là những lựa chọn không tồi nhưng có đặc điểm chung là chúng chiếm kha khá diện tích. Vậy nên hãy chắc chắn rằng không gian căn phòng của bạn đủ để chứa những vật dụng cần thiết và thoải mái di chuyển khi chơi. 

Phòng giải trí tại gia
Hãy lựa chọn những trò chơi ưa thích nhất cho phòng giải trí của bạn. Ảnh: krsmanovic

Kết hợp không gian

Phòng giải trí không nhất thiết phải là một căn phòng riêng biệt, nó hoàn toàn có thể chia sẻ không gian với những phòng chức năng khác. Ví dụ, nếu bạn có một phòng khách rộng rãi mà bộ sofa và ti vi chẳng chiếm mấy diện tích, tại sao không tận dụng khoảng không còn lại thành khu vực giải trí? Bạn chỉ cần kê một bàn bóng đá hay máy chơi game Arcade, thêm vài đồ trang trí tạo sự liên kết với phòng khách là bạn đã có ngay một khu vực giải trí thú vị trong nhà.

phòng giải trí tại gia
Chiếc bàn bóng đá với lối thiết kế hiện đại phù hợp với mọi không gian trong căn nhà của bạn. Ảnh: zhu difeng

Đây cũng là giải pháp không gian hiệu quả đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn. Nếu không đủ không gian cho những trò như bi-a, bạn có thể thêm trò phi tiêu hay những trò chơi “gọn nhẹ” khác vào những vị trí hợp lí. Như ảnh minh họa dưới đây, bảng chơi phi tiêu được gắn trong góc quầy bar mini, vừa tốn ít không gian, lại là vật trang trí đầy phong cách.

phòng giải trí tại gia
Lựa chọn trò chơi phù hợp với không gian căn phòng. Ảnh: Richman21

Lựa chọn chủ đề cho căn phòng

Nếu bạn muốn thêm chút “gia vị” cho phòng giải trí thêm phần độc đáo, hãy trang trí căn phòng theo một chủ đề ưa thích. Bạn có thể lựa chọn phong cách tối giản với bàn trò chơi mà không cần quá nhiều vật trang trí, hoặc sử dụng những thiết kế hợp với phong cách của căn phòng. Như trong ảnh minh họa phía trên, chiếc bàn bi-a được làm bằng kim loại phong cách công nghiệp phù hợp với chủ đề của quầy bar bên cạnh.

Tùy thuộc vào loại game đã chọn, bạn sẽ có nhiều hướng thiết kế khác nhau. Với máy chơi game Arcade hay máy bắn bóng Pinball, phong cách phù hợp nhất là Retro với những tấm poster đầy màu sắc. Với trò bi-a, chiếc bàn viền gỗ cùng lớp nhung xanh sẽ rất hợp với căn phòng chất liệu thô, sáng màu và thanh lịch.

Sắp xếp một cách khoa học

Việc sắp xếp các khu vực trong căn phòng vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn lãng phí diện tích. Hãy bắt đầu với 1-2 trò cần nhiều không gian nhất và đặt chúng ở vị trí xung tâm. Sau đó, tiếp tục xếp những trò gọn nhẹ hơn xung quanh với những khoảng cách hợp lí. Bạn cũng có thể thêm vào những vật trang trí, tivi treo tường hay một vài chiếc ghế để thư giãn. Cuối cùng là phân bổ ánh sáng để làm nổi bật những chi tiết mà bạn muốn.

phòng giải trí tại gia
Nếu bạn không muốn căn phòng trở nên lộn xộn như kho chứa đồ, hãy cân nhắc bố cục và sắp xếp trò chơi một cách hợp lí. Ảnh: Stelmakh Oxana

Tóm lại, hãy lựa chọn một tâm điểm cho căn phòng rồi xây dựng không gian xung quanh làm nổi bật tâm điểm đó. Như ảnh minh họa ở trên, chiếc bàn bi-a chính là tâm điểm của căn phòng. Những vật dụng xung quanh như ghế bành, đồ trang trí, chất liệu tường đều được lựa chọn để làm tôn lên chiếc bàn.

Hoài Thơm

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo