Vách ngăn di động

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Vách ngăn di động

  • 15/09/2020
  • 110
Phối cảnh không gian phòng biến đổi linh hoạt nhờ các bức vách "ma thuật"

Những bức vách di động là ý tưởng của nhà thiết kế người Nhật Yuko Shibata. Nhà thiết kế này đã gọi các bức tường có thể di chuyển này là bức vách “ma thuật”.

Những bức vách này được làm bằng gỗ, chủ yếu là gỗ ép công nghiệp để giảm trọng lượng và kích cỡ đa dạng hơn. Không có khung, kết cấu cố định như tường gạch, các bức tường di động này chỉ có bánh xe và bản lề hoặc các đường ray nên dễ dàng di chuyển để tạo ra những không gian riêng biệt ngay trong một không gian chung.
Không gian chính được sử dụng làm phòng ăn, sinh hoạt chung...

Theo bà Yuko Shibata thì việc sử dụng những bức tường di động sẽ dần trở thành xu hướng mới cho nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, luôn mong muốn sở hữu những không gian linh hoạt hơn.

Mọi thứ cần phải riêng biệt nhưng không quá tách biệt như khi sử dụng các bức tường cứng, không gian bị cố định theo mục đích và chức năng.
...chuyển thành góc làm việc

Đôi khi sự phân chia phòng cố định còn gây sự lãng phí vì có những không gian chỉ được sử dụng theo những giờ nhất định hoặc nhu cầu của người dùng.

Phòng ngủ rộng rãi

...kết hợp với phòng đọc sách khi cần

Khi cần không gian riêng, các bức vách sẽ được mở ra, còn không, chúng sẽ đóng lại và trở thành những bức tường như đã có.

Kết hợp góc làm việc với phòng ngủ
Bên trong là những gia sách được thiết kế theo chức năng phân chia

Sự tiện lợi tạo ra từ những bức vách di động này còn tùy thuộc vào sự sáng tạo và nhu cầu của gia chủ để bố trí các góc và ngăn đựng bên trong hợp lý.

(Theo Archi)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo