VSA dự báo mức tiêu thụ thép sẽ biến động

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

VSA dự báo mức tiêu thụ thép sẽ biến động

  • 18/08/2020
  • 130
VSA dự báo mức tiêu thụ thép sẽ biến động | ảnh 1
Sản xuất thép sẽ bị ảnh hưởng nặng nếu thiếu điện-Ảnh Chinhphu.vn

Hiện nay, giá bán buôn thép  tại nhà máy dao động từ 18,5 đến 19 triệu VNĐ/T (đã bao gồm 10% VAT) ở miền Nam, còn giá bán ở miền Bắc thấp hơn khoảng 500.000đ/T đến 700.000đ/T.

Việc tăng giá điện từ 01/3/2011 và điều chỉnh mạnh giá xăng dầu ngày 24/2 cũng tác động trực tiếp một phần tới giá thép. Tuy nhiên trong cơ cấu giá thành thép, thì ảnh hưởng lớn nhất tới giá thép vẫn là giá nguyên liệu và chi phí tài chính tăng cao trong thời gian qua.

VSA nhận định giá nguyên liệu thép tăng cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá phôi và thép phế nhập vào Việt Nam. Do vậy, giá thép tiếp tục đà tăng là chuyện không tránh khỏi.

Bên cạnh đó, những giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô, đặc biệt là chính sách tiền tệ (tỷ giá; lãi suất ngân hàng) sẽ tác động tới giá đầu vào trong sản xuất thép vì hầu hết các công ty đều cần ngoại tệ nhập phôi thép và thép phế.

VSA dự báo, thời gian tới giá thép sẽ tiếp tục tăng do tác động của giá nguyên liệu và năng lượng đầu vào cho sản xuất. Trong vài tháng tới, nhiều khả năng tiêu thụ của thị trường sẽ bị ảnh hưởng khi Nghị quyết số 11/NQ-CP được triển khai (như cắt giảm, hoãn triển khai một số dự án đầu tư, chính sách ngoại tệ, chính sách tín dụng, thuế,…).

(Theo Chinhphu.vn)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo