Chung cư 5 Nguyễn Siêu: Lại chờ tái kiểm định!

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Chung cư 5 Nguyễn Siêu: Lại chờ tái kiểm định!

  • 25/10/2020
  • 119

Theo kết quả kiểm định, "công trình đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, cần được gia cố sửa chữa để có thể tiếp tục sử dụng". 

Nhưng theo người dân, quá trình SCQC khảo sát chung cư để đưa ra kết quả kiểm định trên không có sự giám sát, ký nhận của bà con; kết quả kiểm định thiếu lần quan trắc cuối cùng; tính tỉ lệ phần trăm cấu kiện nguy hiểm trong nền móng bị sai... 

Ông Lê Hòa Bình - phó giám đốc SCQC - thừa nhận những sai sót này. Chính vì vậy hơn 20 hộ dân sống tại chung cư đã yêu cầu thuê đơn vị khác kiểm định lại chung cư, đồng thời không đồng ý phương án để SCQC khảo sát nhằm đánh giá lại những vấn đề sai sót như đã nói. 

Trong các cuộc tiếp xúc trước đây với người dân, bà Lê Anh Thư - phó tổng giám đốc Công ty liên doanh Căn hộ Sài Gòn (chủ đầu tư công trình cao ốc Saigon Residences) - hứa khi có kết quả kiểm định của SCQC sẽ mời một đơn vị chuyên môn phản biện, nhưng thực tế công ty này đã không thực hiện lời hứa. Lý giải điều này, bà Thư nói "đã trao đổi với đơn vị thi công thấy kết quả kiểm định có thể chấp nhận được" nên... không cần mời đơn vị phản biện! 

Chung cư Cosaco số 5 Nguyên Siêu bị nghiêng chiều 31-10


Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hiệp - phó giám đốc Sở Xây dựng TP - cho rằng sự chậm trễ trong việc đền bù của chủ đầu tư thể hiện sự thiếu trách nhiệm, sự cư xử không đúng với bà con của đơn vị này. Ông Hiệp yêu cầu chậm nhất đầu tuần tới chủ đầu tư phải có tiếp xúc với người dân để thỏa thuận việc đền bù thiệt hại. 

Về phía SCQC, ông Hiệp cho rằng đơn vị này đã quá chủ quan về mặt pháp lý khi kiểm định mà không có sự tham gia, xác nhận của người dân. Ông Hiệp hứa trong tuần tới Sở Xây dựng sẽ thống kê một số đơn vị kiểm định tại TP.HCM và của Bộ Xây dựng để người dân lựa chọn và lần tái kiểm định này phải có sự thẩm tra, giám sát của cộng đồng dân cư. 

Như vậy sau hơn hai tháng chờ đợi kết quả kiểm định để biết được "số mệnh" của chung cư số 5 Nguyễn Siêu, với những sai sót như trên của SCQC đã làm người dân phải tiếp tục sống tạm cư trong khi ngày tết đã gần kề.

Theo Tuổi Trẻ
Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo