Cổ kính giữa Sài Gòn

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Cổ kính giữa Sài Gòn

  • 21/08/2020
  • 127
Ngôi biệt thự được xây mấy chục năm nay mang chút không khí của kiến trúc thuộc địa Pháp nhưng đã xuống cấp vì bị bỏ hoang lâu ngày. Chị Tina Nguyễn, người chịu trách nhiệm đối với kiến trúc hiện nay cho hay, "chủ nhà mới và hoạ sĩ Hoài Hương đã thiết kế lại nội thất và ngoại thất của căn biệt thự, kết hợp các yếu tố đông tây bằng cách đưa thêm hệ thống kiến trúc nhà rường của Huế vào công trình. Năm 2010, khi tiếp nhận công trình đang bị bỏ dở dang, tôi cùng KTS Phan Mẫn và KTS Nguyễn Hữu Thái đã thiết kế lại biệt thự, dựa trên cái hồn cũ tạo ra thành khách sạn Faifoo Boutique hiện nay".

Cổ kính giữa Sài Gòn | ảnh 1
Sân thượng kết hợp giữa kiến trúc Đông Dương và truyền thống Việt Nam.

Khách sạn được thiết kế với kiến trúc gỗ chìm nổi xen kẽ với hệ thống tường nhà, bật lên sự kết hợp Á – Âu . Bước chân qua cổng, mọi âm thanh ồn ào của những con đường bận rộn Sài Gòn bỗng dưng biến mất. Không gian như lắng xuống, thời gian như trôi chậm lại, tiếng nhạc nhẹ lồng trong khung cảnh nhà vườn mang lại cảm giác rất thanh bình.

Cổ kính giữa Sài Gòn | ảnh 2

Cổ kính giữa Sài Gòn | ảnh 3
Phòng ăn nằm trên cao.

Phòng uống trà được đặt cạnh cổng vào, gồm hệ thống nhà rường thuần Huế màu đen nhiều cửa sổ đặt trên những cây cột, tạo không gian hai tầng gọn gàng, khá rộng rãi. Khách có thể ngồi thư giãn, thưởng thức trà truyền thống Việt ở tầng trên, chiêm ngưỡng những hoạ tiết, kiến trúc của nơi uống trà lẫn kiến trúc nhà ở đối diện. Ở tầng dưới có không gian nhỏ phù hợp cho khách uống càphê, chuyện trò. Nơi này được nối ngay với nhà hàng nhưng không khí và cách bài trí trông giống một quán càphê sân vườn, khách có thể ăn uống, hoặc làm việc tại đây. Mảng tường được ốp gỗ đen, những vật trang trí bằng thủ công, mây tre lá, và các nhạc cụ dân tộc Việt Nam cũng được trang trí tại đây. "Khách nước ngoài đến Việt Nam cần sự tiện lợi, thoải mái theo phong cách sống của họ nhưng cũng có nhu cầu khám phá những thứ rất Việt Nam. Đó là lý do tôi quyết định chọn kiểu thiết kế này cho khách sạn. Tôi muốn khách đến đây có những giây phút thực sự hoà mình vào sự giản dị mộc mạc trong văn hoá của người Việt Nam ở Huế và Hội An ngay giữa thành phố này."– chị Nguyễn cho hay. Dọc cầu thang lên lầu và hành lang của các lầu cũng được trang trí bằng những tác phẩm nghệ thuật với chủ đề về đất nước, con người Việt Nam.

Cổ kính giữa Sài Gòn | ảnh 4
Phòng ngủ nội thất cùng hài hoà với bên ngoài.

Độc đáo nhất trong kiến trúc của khách sạn này chính là tầng thượng. Trong bối cảnh chật hẹp, thiếu không gian đối với các công trình xây dựng tại những thành phố như hiện nay, tạo cho được một không gian mở để thư giãn, thoát ra khỏi những bức tường đóng hộp là một điều không dễ. Faifoo Boutique đã làm được điều đó. Không gian tầng thượng khiến không ít khách ngỡ ngàng. Tận dụng tầng ba, có hai căn phòng dạng penthouse, các khoảng trống được tạo ra xen kẽ, kết hợp với không gian mở của bầu trời để tạo cái nhìn rộng hơn cho một không gian chật hẹp. Một nhà hàng, kiêm quán bar bằng kính cách âm ráp với cột gỗ được đặt giữa hai sân vườn, khiến cho không gian như rộng hơn.

Cổ kính giữa Sài Gòn | ảnh 5
Hành lang là triển lãm tranh của các hoạ sĩ.

(Theo SGTT)

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo