Cũ mà không cũ

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Cũ mà không cũ

  • 13/08/2020
  • 128
Không gian chính ở lầu 1, với những sắc màu nhẹ nhàng, dễ thương. Những cánh cửa cũ là một thành phần trang trí chủ đạo nơi đây. Góc khác ở tầng trệt với hệ thống tủ kệ cũ biến thành chỗ ngồi.

Công trình vốn là một nhà phố để ở, được cải tạo lại để làm quán càphê. Chủ quán là người trẻ tuổi, trong Đà Nẵng ra Huế mở ra cái chốn này. Chủ quán làm nghề ảnh và chơi ảnh, nên quán mặc nhiên trở thành nơi tụ hội của dân ảnh ở Huế, hay các tay máy mọi miền trong cộng đồng Facebook dừng chân ở đất cố đô. Quán cũng trở thành “phim trường” và “studio” luôn cho chủ nhân và nhiều bạn trẻ.

Không can thiệp nhiều vào kiến trúc, quán được decor theo một lối riêng khá ấn tượng. Bước vào không gian chính ở tầng trệt, có thể thấy một âm hưởng hơi xưa cũ, với những chiếc ghế salon, bàn trà kiểu cổ, với những giá – kệ cũ, với những thứ đồ trang trí “vang bóng một thời” như tivi đen trắng, máy chữ, vali, radio, quạt tai chuột... mà chủ nhân đã sưu tầm, sắp đặt công phu. Không gian phía trong được mô phỏng như một phòng ăn, có lẽ nơi đây trước cũng là phòng ăn, gần gũi và ấm cúng với những gam màu tương phản mạnh... Mặc dù không gian và ánh sáng cùng những thứ đồ cũ gợi cảm giác hơi u hoài, nhưng sắc màu và cách bài trí khá ngẫu hứng, tinh nghịch lại cho một cảm giác ngược lại: trẻ trung, vui tươi. Hai yếu tố đó tạo cảm giác đối lập khá kỳ lạ.

Ở tầng lầu, dễ thấy một sự trẻ trung tươi mới hơn, cũng vẫn theo lối bài trí ngẫu hứng và tinh nghịch, nhưng nhiều sắc màu sáng, tươi tắn; và cũng không thể thiếu vài món “đồ cổ”. Những chỗ ngồi nho nhỏ, những chiếc ghế nho nhỏ như của trẻ em, những món đồ trang trí xinh xắn dễ thương tạo một cảm giác khá... teen. Những cánh cửa cũ cũng là một “dấu hiệu” riêng nơi đây, có mặt từ ngoài sảnh vào cho tới trên lầu. Cửa cũ nhưng lại gợi cảm giác mới cho không gian, bởi sự sắp đặt và sắc màu tươi tắn.

Một góc ngồi ở lầu 1, với sự sắp xếp và sắc màu ngẫu hứng, và bàn làm bằng... thùng đạn.
 
Những góc ngồi nhỏ bé. Không gian phía trong của tầng trệt, nơi này trước kia cũng là bếp – ăn.
 

Thật khó cắt nghĩa hay gọi tên cho một cảm giác khi ngồi ở đây, ở vị trí, không gian này. Trong cái nắng chiều cuối hạ, tôi nhìn về bức tường sau lưng Đại Nội, rồi lại nhìn vào trong quán, và chợt nhớ ra cái tên rất hiện đại và trẻ trung... Ừ, cũ mà không cũ...

Địa chỉ: Càphê His & Her, 100 Đặng Thái Thân, Thành Nội, Huế.

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo