Đầu tư căn hộ cho thuê: Tìm khu vực nào để không bao giờ trống khách?

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Đầu tư căn hộ cho thuê: Tìm khu vực nào để không bao giờ trống khách?

  • 04/09/2020
  • 229

Một nghiên cứu hồi tháng 5 cho thấy, tại Việt Nam, nhu cầu mua bất động sản để đầu tư là rất lớn. Số người mua nhà để ở chiếm khoảng 40%, còn mua để đầu tư chiếm 32%, đây là mức cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh hình thức mua đất nền chờ tăng giá thì đầu tư căn hộ cho thuê cũng là một kênh phổ biến giúp mang lại khoản tiền đều đặn hàng tháng.

Trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản”, bà Nguyễn Kim Dung, Quản lý cấp cao của Batdongsan.com.vn chỉ ra yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả đầu tư căn hộ cho thuê, lựa chọn khu vực tiềm năng phát triển để cho thuê hiệu quả nhất, giảm thiểu tối đa thời gian căn hộ bị bỏ trống:

Đưa ra lời khuyên cho những người đang muốn tham gia đầu tư căn hộ cho thuê, bà Nguyễn Kim Dung chia sẻ, việc lựa chọn vị trí của bất động sản như thế nào để đảm bảo nguồn cầu là rất quan trọng. Với tầm tiền 2-3 tỷ, bạn có thể chọn bất động sản trong khu vực trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Tuy nhiên, với mức tiền đầu tư trên dưới 1 tỷ thì có thể lựa chọn bất động sản tỉnh, các vùng lân cận Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Ninh… Trong đó, bất động sản Thái Nguyên với tiềm năng tăng giá cao, đang là một lựa chọn thông minh của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Bởi Thái Nguyên tập trung nhiều khu công nghiệp với nhu cầu thuê căn hộ lớn của hơn 100.000 chuyên gia, kỹ sư và lao động làm việc lâu dài tại đây. Nguồn cầu căn hộ cho thuê tại Thái Nguyên dự báo sẽ còn tăng nhờ Hiệp định EVFTA và việc đầu tư xây dựng thêm các khu công nghiệp cũng như nhiều tuyến đường lớn trong tương lai. 

Một lưu ý khác khi đầu tư căn hộ cho thuê, theo bà Dung là có thể chọn những dự án có điểm cộng như sở hữu nhiều tiện ích (bể bơi, khu thể thao, phòng tập gym, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại...) để gia tăng giá trị của căn hộ cho thuê. Bà Dung lấy ví dụ dự án chung cư cao cấp đa tiện ích Tecco Elite City - một dự án có suất đầu tư trên dưới 1 tỷ tại trung tâm TP. Thái Nguyên, pháp lý minh bạch, đã cất nóc và chuẩn bị bàn giao vào quý 2/2021. Nếu mua những dự án vị trí tốt, giao thông thuận lợi như Tecco Elite City, nhà đầu tư sẽ sớm có thể khai thác cho thuê ngay sau khi tòa nhà đi vào vận hành vào năm sau.

Cũng theo bà Nguyễn Kim Dung, có rất nhiều hình thức cho thuê, trong đó hình thức homestay và Airbnb được thị trường đón nhận tốt. Tuy nhiên, khi cho thuê nhà trong ngắn hạn, người cho thuê sẽ phải tốn nhiều thời gian để tìm nguồn khách mới và quản lý. Do đó, hướng đi tốt hơn là nên cho thuê dài hạn theo hình thức thông thường, thời gian trong hợp đồng thuê nên là 1-2 năm.

Trước đó, trong buổi công bố báo cáo thị trường quý 2/2020, đưa ra 2 kịch bản cho thị trường trong thời gian tới, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường của Batdongsan.com.vn nhận định thêm, nếu tình hình kinh tế vẫn khó khăn kéo dài, các nhà đầu tư chọn các sản phẩm đất nền dự án, chung cư cao cấp, nhà phố, biệt thự giá cao và cả những sản phẩm phục vụ kinh doanh giá trị lớn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhà đầu tư chỉ nên chọn các sản phẩm căn hộ có giá bán trên dưới 1,5 tỷ đồng và sản phẩm được quy hoạch bài bản hướng đến phát triển dài hạn.

Ngoài ra, theo nhiều chuyên gia, trong thời gian tới, các thị trường tỉnh vẫn sẽ chiếm ưu thế, đặc biệt là các tỉnh lân cận các đô thị lớn, có nhiều khu công nghiệp với hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư đồng bộ như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang…

Khánh Trang

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo