Không có thêm nguồn cung căn hộ dịch vụ cho thuê

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Không có thêm nguồn cung căn hộ dịch vụ cho thuê

  • 04/09/2020
  • 183

Giá chào thuê trung bình trên toàn thị trường khá ổn định, chỉ tăng nhẹ 0,4% so với quý trước, đạt mức 30,38 USD/m2.

Tổng số căn hộ cho thuê mới chỉ đạt 10 căn, trong đó, các dự án do nước ngoài quản lý có kết quả tốt hơn các dự án tự quản lý nhờ số lượng khách ở ngắn hạn và ở theo ngày lớn.

Tỷ lệ trống được cải thiện, lần lượt đạt mức 1% và 7,5%.

Ngoài hai khu tổ hợp đa chức năng quy mô lớn là Grand Plaza (Charmvit) và Crown Plaza, dự kiến hạng mục căn hộ cho thuê với hơn 200 căn hộ phục vụ thị trường phía Tây, dọc đường Phạm Hùng sẽ gia nhập thị trường trong năm nay. Hơn nữa, một dự án căn hộ cho thuê quy mô nhỏ khác với 15 căn hộ tại quận Hoàn Kiếm cũng đang trong giai đoạn hoàn tất và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong năm 2010.

Không giống với quý 1 khi yêu cầu căn hộ dịch vụ cho thuê chủ yếu đến từ khách châu Á, phần lớn yêu cầu của khách đợt này đến từ khách châu Âu, trong đó khách thuê chủ yếu quan tâm đến biệt thự quanh Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch.

Theo Công ty CB Richard Ellis Hà Nội, do chịu sự canh trạnh từ một lượng lớn các căn biệt thự và nhà liền kề, các căn hộ dịch vụ cho thuê từ ba phòng ngủ trở lên chiếm tới 70% số căn hộ cho thuê trống.

Sự cạnh tranh đáng kể nhất đến từ thị trường sản phẩm thay thế (như biệt thự, căn hộ tiêu chuẩn) và nguồn cung tăng từ những dự án lớn trong tương lai. Thị trường này sẽ ổn định hoặc giảm giá cho thuê đạt được ở nhiều dự án, đặc biệt là các dự án có các dịch vụ kèm theo hạn chế.

Đối với thị trường nhà ở, việc đồ án “Quy hoạch Hà Nội mở rộng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” được công bố rộng rãi dẫn tới việc giá đất biến động mạnh trong quý 2 tại khu vực phía Tây, đặc biệt là Ba Vì. Chính điều này đã hút sự chú ý của công chúng ra khỏi các mảng thị trường khác, đặc biệt là mảng căn hộ.

Tuy nhiên, thị trường căn hộ sơ cấp vẫn khá bận rộn với 4.600 căn được chào bán, dù thấp hơn con số chào bán trong quý trước nhưng vẫn gấp đôi số liệu của cùng kỳ 2009 (2.100 căn).

Trái lại, thị trường thứ cấp trầm lắng hơn với mức điều chỉnh giá theo quý khá nhỏ, tăng khoảng 3% tại phân khúc trung cấp, cao cấp và hạng sang và 9% cho riêng phân khúc bình dân.

Điểm sáng trong quý 2 là việc Chính phủ đặt mục tiêu hạ lãi suất cho vay xuống 12-13%, dự kiến sẽ nới lỏng hoạt động cho vay mua nhà và nhờ đó tăng trưởng nhu cầu về nhà ở.

Cũng theo Công ty CB Richard Ellis Hà Nội, tổng nguồn cung về nhà ở trên địa bàn Hà Nội nửa đầu năm 2010 tăng 41% so với cùng kỳ năm 2009.

Với tốc độ này, mức độ cạnh tranh sẽ tăng đáng kể trong tương lai, buộc các chủ đầu tư tạo sự khác biệt bằng cách đem lại chất lượng xây dựng cao hơn, thiết kế sáng tạo hơn, đảm bảo tiến độ xây dựng tại mức giá không đổi, tạo ra môi trường thuận lợi hơn cho người mua nhà tiềm năng.
 

Theo VietnamPlus
Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo