Kiến trúc sang trọng và nữ tính của Phuong My Flagship Store

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Kiến trúc sang trọng và nữ tính của Phuong My Flagship Store

  • 13/08/2020
  • 136

 

Cửa hàng đầu tiên của NTK Phương My có diện tích hơn 100m2, là không gian mua sắm cao cấp tôn vinh các giá trị cơ bản của thương hiệu: sang trọng, đẳng cấp và nữ tính. Ngoài việc trưng bày hai bộ sưu tập Xuân – hè 2013 (BST Runway và BST Ready-to-Order) của thương hiệu, cửa hàng còn cung cấp dịch vụ chọn mẫu thiết kế Runway và may đo (custom-made) theo yêu cầu trong không gian riêng tư phía trên.

Phòng VIP với nội thất sang trọng, chùm đèn pha lê được xếp theo hình logo bông hồng trắng của thương hiệu thu hút mọi ánh nhìn, đặc biệt vào lúc hoàng hôn dần buông.


Cửa hàng Phuong My do Tan Hock Beng thiết kế. Ông là người sáng lập ra công ty MAPS DESIGN, một trong những công ty dẫn đầu về kiến trúc và thiết kế nội thất tại châu Á. Bản thân Tan Hock Beng là một trong những kiến trúc sư thành công và được coi trọng nhất tại Singapore. Ông được biết đến bởi những công trình khách sạn và nhà ở nổi tiếng trên thế giới như Park Hyatt, W, Intercontinental, Mariott, Shangri-La và những khu biệt thự của các tỉ phú châu Á. Tan thường xuyên tới các buổi diễn thuyết tại các trường đại học trên thế giới như Singapore Polytechnic tại Singapore, Nanyang Technological University tại Singapore, Kyoto Institute of Technology tại Kyoto, Waseda University tại Tokyo, Institute of Tropical Architecture tại Costa Rica, Universiti Teknologi Malaysia tại Malaysia, Institute of Architects tại Malaysia (ở hai thành phố là Penang và Kuala Lumpur); Chulalongkorn University tại Thailand, và International Association for the Study of Traditional Environments tại Tunisia… Tan Hock Beng cũng là nhà phê bình kiến trúc cho nhiều tạp chí và ấn phẩm thiết kế mỹ thuật lớn. Thêm vào đó, ông còn đảm đương nhiều chức vụ quan trọng trong các tổ chức kiến trúc và thiết kế lớn trên thế giới.

Với tổng cộng 4 tầng gồm hai tầng gác lửng với tổng diện tích 100m2, thử thách lớn nhất của Tan Hock Beng là tận dụng không gian. Với tinh thần của thương hiệu là sang trọng và nữ tính, Tan Hock Beng cho biết quan trọng nhất là việc xử lý những không gian treo đồ, tiếp khách, trưng bày sao cho tất cả kết hợp cùng nhau thật hài hoà, càng tối giản càng tốt (less is more – ít mà nhiều). Từ ngoài vào trong đều sử dụng một màu trắng để nổi bật lên các thiết kế thời trang cũng như tạo sự sang trọng cần thiết. Được tạo cảm hứng từ logo của thương hiệu Phương My, những bông hồng giấy trắng dùng để trang trí ở các ô cửa kính tạo sự mềm mại và nữ tính.

Tầng 1 và gác lửng trưng bày những mẫu thiết kế may sẵn và các bộ sưu tập dành cho những dịp đặc biệt được sản xuất với số lượng có hạn (như bộ sưu tập Red cho dịp tết vừa qua) của NTK Phương My. Lên tới tầng 2 là khu dành tiếp khách VIP, nơi trưng bày những mẫu thiết kế runway. Các thiết kế runway của Phương My trong bộ sưu tập năm nay đều được may thủ công và đính pha lê Swarovski. Nhiều mẫu đã có mặt trong các bộ ảnh thời trang trên những tạp chí thời trang lớn của Việt Nam và thế giới.

Phần thiết kế logo bông hồng của thương hiệu Phương My do nghệ sĩ thiết kế đồ họa David Carson lừng danh đảm nhiệm. Ông là một trong sáu graphic designer huyền thoại trong ngành. Ông được biết đến qua sự sáng tạo phá cách trong việc sắp đặt font chữ và những dự án hợp tác với Giorgio Armani, American Express, Bose, Citibank, Kodak, Mercedes Benz, Ray Ban, Sony và nhiều thương hiệu dẫn đầu trong lãnh lĩnh sáng tạo. David Carson từng được thế giới bình chọn là người có sức ảnh hưởng nhiều nhất đến ngành thiết kế đồ họa trong những năm 1990.

Sự sáng tạo cộng hưởng từ những tên tuổi kiến trúc sư hàng đầu và tài năng của NTK trẻ Phương My đã tạo một không gian mua sắm sang trọng và nữ tính mới trong lòng Tp.HCM, xác lập thêm một đẳng cấp mới cho các cửa hàng thời trang.

 

 


Tầng 1 và gác lửng giới thiệu những mẫu thiết kế may sẵn và các bộ sưu tập dành cho những dịp đặc biệt được sản xuất với số lượng có hạn. Không gian này sẽ được "thay áo mới" ba tháng một lần. Nhà thiết kế Phương My cho biết, cô đang lên kế hoạch hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam để thực hiện việc trang trí cho không gian này. Đây sẽ là một sự kết hợp đầy mới mẻ giữa thời trang và nghệ thuật.

 


Lầu 2 được dành riêng cho khách hàng VIP và là nơi trưng bày những mẫu thiết kế runway. Các thiết kế runway của Phương My trong bộ sưu tập năm nay được đính pha lê Swarovski. Thời gian thực hiện cho mỗi đơn đặt hàng là từ ba cho tới sáu tháng.

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo