Một góc Sài Gòn xưa

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Một góc Sài Gòn xưa

  • 13/08/2020
  • 124
Một không gian mà tôi có cảm tưởng như đang đưa thời gian ngược trở về 30 – 40 năm trước của nhịp sống Sài Gòn xưa, qua chính những hiện vật sưu tầm, được sắp đặt, bố cục chặt chẽ, hình thành nên một chốn dã thân quen, một điểm đến đầy thú vị giữa Sài Gòn nhộn nhịp.


Không gian của một Sài Gòn xưa tái hiện lại ở Cốc Tình.


Nội thất một thời kỳ lãng quên

Giá trị của Cốc Tình, ấy là sự chắt góp, sưu tầm các hiện vật để bài trí, sắp đặt cho không gian quán từ rất lâu, trước khi quán hình thành. Và với ý tưởng là hầu hết các chi tiết trang trí nội thất đều là những hiện vật xưa cũ, từ những thập niên 60 – 70 hoặc sớm hơn của thế kỷ trước. Chủ nhân giải thích sự lựa chọn của mình: “Những hiện vật tuy xưa cũ nhưng có một giá trị bền vững theo không gian và thời gian”.

Cốc Tình có rất nhiều ghế sofa, trường kỷ của những năm 1970, chủ nhân cho biết đây hầu hết là những hiện vật mà người khác không để ý đến, bị quên lãng và bán đi với giá rẻ, được anh mua lại để xây dựng, vun đắp cho không gian quán kết hợp cùng các vật dụng cổ xưa khác như chiếc tivi cửa lùa, cái đồng hồ Odo, những hình ảnh các minh tinh màn bạc nổi danh một thời của thập niên 1970… đem lại cảm giác một không gian quen lắm với người Sài Gòn xưa, mà nay không gian ấy chắc hẳn không dễ kiếm giữa một Sài Gòn đầy náo nhiệt.

Điều chủ nhân tâm đắc nhất, ấy là khách đến Cốc Tình cảm được ý đồ của chủ nhân khi hình thành không gian nội thất của một thời kỳ quá khứ.

Một chốn đi về

Chủ nhân cho biết quán cũng có khá nhiều khách ruột, là những nhân vật thích hoài niệm với cổ xưa, với những vật dụng từ thập niên 30 – 40 như chiếc máy nghe đài ngoại để lại, đến máy hát Akai, các chén sứ kiểu Nhật, Tàu, những chiếc xe Mobylette, Vespa cổ, cả những hình ảnh Sài Gòn xưa được bố cục, sắp đặt hài hoà, tạo nên một cái gì đó vừa quen, vừa lạ khiến người ta cứ mãi chiêm nghiệm mà không biết chán.
 

Nội thất ở Cốc Tình gợi về một không gian sống hơn là quán càphê.


Ngay cả thể loại nhạc của quán cũng được chủ nhân tỉ mỉ cất công tuyển chọn, với các dòng nhạc Anh, nhạc Pháp, nhạc hoà tấu dành cho thời gian ban ngày, tối đến là dòng nhạc Việt với những tình khúc một thời qua các giọng ca của Tuấn Ngọc, Ý Lan, Thái Thanh… hay tiếng đệm đàn piano vào mỗi tối chủ nhật. Không gian kết hợp với nội thất cổ điển, cùng âm nhạc xưa cũ, Cốc Tình dễ gợi cho người ta một điểm đến của tình nhân, nhưng không phải thế, ở đó là một không gian rất gia đình, với những góc nhỏ ấm cúng, giản dị, gần gũi, nhưng cũng rất cầu kỳ, tinh tế và khéo léo trong sự sắp đặt. Dễ khiến người ta đến một lần, lại muốn quay trở lại.
 

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo