Ngôi biệt thự trăm tuổi được rao bán 753 tỷ đồng tại Sài Gòn

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Ngôi biệt thự trăm tuổi được rao bán 753 tỷ đồng tại Sài Gòn

  • 04/09/2020
  • 70
biệt thự cổ
Ngôi biệt thự này được xây dựng từ thời Pháp thuộc...

Ngôi biệt thự 100 tuổi có tổng diện hơn 2.800 m2 (44,3 x 66,5 m) với 3 mặt tiền: Võ Văn Tần, Bà Huyện Thanh Quan, Nguyễn Thị Diệu (phường 6, quận 3. Khuôn viên ngôi nhà gồm một biệt thự chính 2 lầu, hướng mặt về phía đường Võ Văn Tần. Sau lưng là hai biệt thự nhỏ hơn, mặt hướng về đường Nguyễn Thị Diệu. 

biệt thự pháp
...với tuổi thọ 100 năm

Chủ nhân ngôi biệt thự là hai cụ bà gần 80 tuổi là Đặng Kim Chi và Nguyễn Kim Sa Dang. Cả hai cụ vẫn đang sinh sống tại đây. Được xây dựng từ thời Pháp thuộc nên những người dân sống xung quanh gọi ngôi biệt thự 110-112 Võ Văn Tần là “nhà Pháp”. Trải qua nhiều biến cố về lịch sử, thời gian nhưng hiện trạng ngôi biệt thự vẫn không hề thay đổi.

Được biết, vật liệu để xây dựng ngôi nhà này được vận chuyển từ Pháp sang Việt Nam theo đường biển. Thời điểm đó, có hàng chục người thợ tay nghề cao xây dựng gần một năm mới xong.

biệt thự đẹp
Mặt trước ngôi biệt thự

Lâu năm không được trùng tu, sơn sửa nên trông ngôi biệt thự trông khá cũ kỹ. Nội thất ngôi nhà đa phần đều là đồ cổ, có những vật dụng trị giá hàng tỷ đồng. Điều mà chủ nhân ngôi nhà lo lắng là sau khi bán ngôi biệt thự, người mua có thể sẽ phá đi xây mới khiến Sài Gòn mất đi một công trình kiến trúc ẩn chứa nhiều giá trị lịch sử. 

Anh Hồ Ngọc Lâm, một người kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản ở Tp.HCM, cho biết: “Giá 35 triệu USD xứng tầm với vị trí 'đắc địa' của ngôi biệt thự. Nếu người mua phá đi xây mới thì phù hợp xây dựng trung tâm thương mại hoặc cao ốc văn phòng cho thuê, vị trí đẹp nên rất dễ thu hồi lại vốn”.

biệt thự 100 tuổi
Do nằm trên các tuyến đường chính ở trung tâm TP, ngôi biệt thự được xem vị trí có giá trị kinh tế cao khi đầu tư kinh doanh.
biệt thự trăm tuổi
Trải qua thời gian lâu nhưng những hoa văn trên tòa nhà vẫn còn nguyên.
biệt thự kiểu pháp
Những tấm lan can sắt được lấy từ châu Âu về.
Lối vào có hai lớp cửa, bên trong cửa gỗ và bên ngoài cửa cuốn sắt được đẩy lên. Đây là một trong những nét đặc trưng kiến trúc Pháp những năm đầu thế kỉ XX.
Nội thất có một số đồ cổ giá trị cao.
Theo giới đồ cổ, đèn chùm được treo trên trần của ngôi biệt thự có giá trên 50 triệu. Tuy nhiên, đây một trong số ít đồ cổ có trong ngôi nhà này.
 
Dù đã xây dựng hơn 100 năm nhưng ngôi biệt thự vẫn uy nghi, vững chắc.

 

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo