Những mẫu thiết kế nhà đẹp mắt cho khu đất nhỏ, hẹp

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Những mẫu thiết kế nhà đẹp mắt cho khu đất nhỏ, hẹp

  • 31/08/2020
  • 124
Công ty kiến trúc Atelier Bow-Wow tại Tokyo, Nhật Bản đã đưa ra một khái niệm kiến trúc mới có tên "Kiến trúc thú cưng" (Pet Achitecture) dành cho những căn nhà có diện tích nhỏ và hẹp. Theo giải thích của Yoshiharu Tsukamoto và Momoyo Kajima (lãnh đạo công ty): "Thú cưng luôn nhỏ bé, dễ thương và ngọt ngào", do đó họ đã chọn cái tên này cho thể loại nhà đang dần trở nên phổ biến ở các đô thị lớn, khi mà việc quy hoạch đường xá đã biến nhiều khu đất trở nên méo mó.
 
 
 
Tòa nhà do Atelier Bow Wow thiết kế ở Tokyo, Nhật Bản. Mặc dù diện tích hơi hẹp song vẫn có cả một khu vườn nhỏ.
 
 
Thêm một tòa nhà khác có tên Tower Machiya tại Tokyo của Atelier Bow Wo. Những bức tường trắng và đồ gỗ màu vàng tạo cảm giác thanh thoát, ấm cúng vẫn được ưu tiên sử dụng.
 
 
Trong những căn nhà thế này, cầu thang luôn được tối giản hết mức. Đây là công trình Tower House tại Tokyo.
 
 
Trái ngược với màu cam rực rỡ ở bên ngoài, tông màu mà Atelier Bow Wow trang trí cho căn nhà mang tên mình lại rất thanh lịch và nhẹ nhàng.
 
 
Căn nhà thuộc sở hữu của một công ty dược tại Osaka, Nhật Bản. Việc sử dụng ánh đèn vàng và đồ gỗ khiến nó trở nên ấm áp hơn so với vẻ hun hút do chiều dài quá lớn.
 
 
Thiết kế của công ty Kenji Architectural  studio tại Osaka. Chiếc cửa sổ lệch tạo ra nét phá cách cho căn nhà.
 
 
Ý tưởng thông minh tận dụng khoảng trống giữa hai tòa nhà tại Moscow, Nga. Khoảng không bên dưới vẫn được tận dụng cho các phương tiện đi lại bình thường.
 
 
Diện tích nhỏ không ngăn được ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư tại viện kiến trúc Schemata Architects, Tokyo, Nhật Bản. Chiếc mái hình tam giác khiến nó trở nên bớt mong manh hơn so với thông thường.
 
 
Bám sát theo góc cong của con đường, tòa nhà siêu mỏng Billboard Building này nằm tại Tokyo do Klein Dytham Architecture thiết kế.
 
Mặc dù có diện tích hơi nhỏ song quán cà phê tại thủ đô của nước Nhật có tên Kimoto này vẫn rất nổi bật.
Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo