Từ ngày 18/1, giá mỗi kg thép trong nước đã tăng thêm 250 đồng

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Từ ngày 18/1, giá mỗi kg thép trong nước đã tăng thêm 250 đồng

  • 04/09/2020
  • 122

Trưởng phòng kinh doanh của một công ty thép lớn nói với PV trang NDH: “Công ty đã điều chỉnh tăng giá thép một đợt vào cuối tháng 12 năm ngoái. Từ 18/1, công ty đã điều chỉnh tăng 250 đồng/kg”.

Tìm hiểu PV được biết, một số đại lý cũng xác nhận đã có thông báo tăng giá thép. Theo một đại lý, báo giá thép của Hòa Phát sẽ tăng thêm 200 đồng/kg kể từ 21/1, riêng giá thép tấm vẫn giữ nguyên.

Một đại lý khác cũng cho biết, theo thông báo từ Công ty Thép Việt Đức thì kể từ ngày 18/1, giá thép cây ký hiệu CB300-V của công ty này sẽ tăng thêm 250 đồng/kg; thép CB400-V và CB500-V cũng tăng 200 đồng/kg.

Cách đây khoảng một tuần, Công ty Thép Việt Đức từng thông báo giá thép cuộn rút dây SAE1008, CB240 (chưa gồm VAT 10%) tăng thêm 150 đồng/kg. Đại diện công ty này giải thích, sở dĩ công ty tăng giá thép bán ra ở thị trường nội địa là do giá phôi thép và giá các nguyên liệu đầu vào khác trên thị trường đều có xu hướng tăng.

Đại lý trên cũng cho biết, riêng Tisco chưa công bố kế hoạch tăng giá bán thép.

Dưới đây là bảng giá thép đại lý phân phối giao dịch nửa đầu tháng 1/2019:


giá thép
Bảng báo giá thép Việt Ý - đã bao gồm thuế GTGT 10% (tham khảo). Nguồn: thephanoi.com.vn.

Cũng trong thời gian nửa đầu tháng 1, tại Trung Quốc, một số doanh nghiệp thép lớn đã ra thông báo tăng giá bán thép giao trong tháng 3.

Trong đó, hai công ty thép niêm yết lớn nhất của Trung Quốc là Baoshan Iron & Steel cho biết sẽ tăng giá bán một số sản phẩm thép giao trong tháng 3 với mỗi tấn tăng thêm 50 nhân dân tệ (7,3 USD/tấn).

Giá thép cuộn cán nóng với độ dày 12 - 15,99 mm giao trong tháng 2 của công ty Wuhan Iron & Steel cũng tăng thêm 40 nhân dân tệ/tấn. Công ty này cũng đồng thời tăng thêm 50 nhân dân tệ/tấn thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội giao trong tháng 3.

Kể từ đầu năm nay, thị trường thép tại Trung Quốc vẫn tiếp tục duy trì xu hướng phục hồi nhẹ nhờ động thái siết hoạt động sản xuất của một số địa phương để đảm bảo mục tiêu phát thải, đồng thời chính phủ nước này cũng cấm xây mới các dự án thép. Đầu tuần này, giá thép xây dựng tại thị trường Trung Quốc từng chạm đỉnh kể từ hai tháng trở lại đây.

Ông Darren Toh, chuyên gia khoa học dữ liệu tại Tivlon Technologies cho biết: “Theo mô hình phân tích tồn kho thép của chúng tôi, các doanh nghiệp bắt đầu tích hàng trước khi kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán”. Nhìn chung theo ông Toh, tâm lý thị trường có sự tích cực hơn, giới đầu tư giữ quan điểm lạc quan về triển vọng nhu cầu thép sau khi một số dự án hạ tầng được chính phủ Trung Quốc phê duyệt mới đây.

Trước đó, vào khoảng 15h30 hôm 17/1, giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Hàng hóa tương lai Thượng Hải đã tăng thêm 25 nhân dân tệ/tấn lên mức 3.551 nhân dân tệ/tấn. Giá thép cuộn cán nóng là 3.458 nhân dân tệ/tấn, tăng hơn 30 nhân dân tệ.

Cùng với thép, một số vật liệu thô cũng ghi nhận giá bán tăng liên tục. Tính đến ngày 16/1, giá quặng sắt đã có 3 ngày tăng liên tiếp. Vào cuối tuần trước, giá than cũng từng lên đỉnh 5 tuần do xuất hiện tâm lý lo ngại nguồn cung sẽ bị gián đoạn vì chương trình thanh tra của chính phủ.

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo