Căn nhà gỗ xinh xắn bé 14 tuổi tự xây tặng cha đã mất

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Căn nhà gỗ xinh xắn bé 14 tuổi tự xây tặng cha đã mất

  • 26/08/2020
  • 146

Bé Sicily Kolbeck đến từ Mariette, Georgia. Căn nhà gỗ La Petite Maison (trong tiếng Pháp có nghĩa là "ngôi nhà nhỏ xinh") được cô bắt đầu xây từ khi mới 12 tuổi. Cô bé cho biết, thời điểm đó, cô đang tìm kiếm một ý tưởng sáng tạo cho một dự án ở trường học thì may mắn gặp một cộng đồng trực tuyến tập hợp những người thích tự tay xây nhà ở tiết kiệm vì ý tưởng về ngôi nhà bắt đầu từ đó.


Căn nhà chỉ rộng 11m2, được sơn màu xanh hoàng gia chủ đạo, nó có 1 phòng ngủ,
1 phòng tắm và 1 nhà bếp


Sicily xây nhà cùng bố của mình nhưng không may bố cô bé đã qua đời trước khi
ngôi nhà hoàn thành

Tuy được bố mẹ giúp đỡ nhưng Sicily vẫn là người thực hiện hầu hết các công việc như là một kiến trúc sư thực thụ. Trong vòng chưa đầy một tháng, với chiến dịch gây quỹ trực tuyến của mình, số vốn gây quỹ của cô bé đã vượt chỉ tiêu đề ra với 1500 đô (hơn 30 triệu).

Sicily tâm sự: "Cháu quyết định xây ngôi nhà này còn vì mong muốn được tự do. Cháu hi vọng sẽ sinh sống ở đây suốt đời nếu chất lượng xây dựng tốt".


Cha Sicily hỗ trợ cô bé về vẽ bản thiết kế và nối các nguồn điện trong ngôi nhà

Bố của Sicily, vốn là một thủy thủ, đã vẽ bản thiết kế giúp cô bé. Dưới sự giám sát của cha mẹ, Sicily đã được phép sử dụng các dụng cụ điện trong quá trình làm ngôi nhà. Nhưng chỉ sau chưa đầy một tháng, ngày 16/2, bố của Sicily bất ngờ ra đi trong một tai nạn xe hơi, cô bé đã vì đau buồn, trở nên mất hứng thú và bỏ quên dự án trong suốt 2 tháng.


Hai bố con trong những bức ảnh kỉ niệm cuối cùng, bố cô bé đã hướng dẫn cô bé sử
dụng các dụng cụ điện

Sau nhiều cố gắng và nhờ sự động viên của mẹ, Sicily đã vui vẻ trở lại với cuộc sống hàng ngày và quyết tâm hoàn thành những gì hai cha con đã làm về ngôi nhà nhỏ của mình.


Với sự giúp đỡ của bạn bè một vài tháng sau cái chết của cha, Sicily quay trở lại với
dự án dở dang


Từ những mảnh gỗ ghép, cô nữ sinh trung học đã tự tay hoàn thiện căn nhà của mình

Luke Bair - một nhà thầu chuyên nghiệp, một người bạn của cha Sicily đã giúp cô bé một lần nữa lại đắm mình vào việc xây dựng ngôi nhà nhỏ. Sicily và mẹ đã nhận được sự hỗ trợ hết mình từ những người thân và hàng xóm, các chuyên gia xây dựng, bạn bè qua mạng... Với mục đích ban đầu là một dự án trường học, căn nhà đã trở thành ngôi nhà tưởng niệm người cha quá cố của Sicily.


Căn nhà tuy nhỏ nhưng có hẳn một phòng ngủ đủ lớn có giường cỡ đại và tủ đựng
đồ đạc, quần áo


Sau một năm rưỡi xây dựng với số tiền 10.000 đô, căn nhà đã hoàn thành

Sicily nói: "Bố từng cười phá lên vì cháu không biết dùng khoan, và cháu muốn chứng minh cho bố thấy cháu có thể làm được". Cô bé đã được mời tới New Orleans để phát biểu tại hôi nghị TEDYouth, chia sẻ với những thanh niên khác về quá trình xây căn nhà cũng là quá trình vượt qua mọi  buồn đau.


Sicily đã học được cách để tự lắp đặt mọi thứ trong căn bếp cũng như hệ thống điện trong
nhà chứ bé không hề nhờ ai làm hộ

Sicily, giờ đã 14 tuổi, đang ấp ủ dự định tiếp theo của mình là sẽ cải tạo lại chiếc ô tô cũ của gia đình, Volkswagen Beetle.

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo