Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao

  • 05/08/2020
  • 249

1. Xác định được đối tượng thuê nhà

Đối tượng thuê nhà nguyên căn thường là những gia đình đông người có mức thu nhập khá trở lên, các công ty vừa và nhỏ muốn thành lập văn phòng, hoặc nhóm sinh viên mới ra trường... Việc xác định được đối tượng thuê nhà phù hợp sẽ giúp bạn đưa ra chiến lược tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, thay vì đăng tin cho thuê tràn lan mà không đạt hiệu quả như mong muốn. 

xác định đối tượng thuê nhà
Chủ nhà cần xác định rõ đối tượng thuê nhà tiềm năng. Ảnh minh họa

2. Sửa chữa, tân trang ngôi nhà trước khi cho thuê

Ấn tượng đầu tiên về hình thức của ngôi nhà sẽ quyết định rất lớn tới việc khách hàng thuê hay không thuê. Vì vậy, để tăng khả năng giao dịch thành công, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất. 

Về ngoại thất, bạn nên chú ý một số hạng mục như: phát quang cây cối ngoài vườn, dẹp cỏ dại để tạo sự thoáng đãng cho không gian, sửa chữa các vết nứt trên tường, xử lý rêu mốc, sơn mới lại hệ thống cửa…

Về nội thất, nếu sơn tường ở các phòng đã cũ hãy tân trang lại bằng lớp sơn mới, dọn bớt những món đồ quá cũ hoặc không cần thiết để không gian thoáng rộng hơn. Đặc biệt phải chú ý dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, kiểm tra hệ thống điện nước xem có vấn đề gì không và kịp thời xử lý.

3. Định giá thuê nhà hợp lý

Thị trường cho thuê nhà nguyên căn tuy có thanh khoản tốt nhưng khách hàng cũng có khá nhiều nguồn cung để lựa chọn. Vì vậy, việc đưa ra mức giá quá cao có thể khiến ngôi nhà của bạn không được ai ngó ngàng tới. 

Để xác định được mức giá thuê hợp lý cho ngôi nhà, bạn có thể căn cứ vào các yếu tố như: vị trí ngôi nhà (nhà mặt tiền sẽ có mức giá cho thuê cao hơn so với nhà trong ngõ, hẻm), diện tích sử dụng, ưu thế để làm nhà ở hay kinh doanh, thành lập văn phòng… Ngoài ra cũng cần xem xét mặt bằng giá ở khu vực mà bất động sản tọa lạc để lựa chọn khoảng giá cho thuê hợp lý. 

định giá thuê nhà
Định giá thuê “trên trời” chỉ khiến ngôi nhà của bạn không ai ngó ngàng tới. Ảnh minh họa

4. Đăng tin quảng cáo hiệu quả

Đăng tin cho thuê nhà có hiệu quả hay không quyết định rất lớn đến việc bạn có tìm được khách hàng như ý không. Một số kênh bạn có thể chọn đăng tin cho thuê nhà như: website uy tín về bất động sản (ví dụ batdongsan.com.vn), các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram…), đăng tin trên các kênh rao vặt…

Để có một tin đăng hiệu quả, đừng quên đặt tiêu đề gây sự chú ý lớn, đủ thu hút để khách hàng click vào xem thêm. Phần nội dung đầy đủ thông tin và làm nổi bật được ưu điểm của ngôi nhà, nhấn mạnh vào các từ khóa gây chú ý như “duy nhất”, “siêu rẻ”, “chỉ hôm nay”…

Bạn cũng cần phải đầu tư chụp hình ngôi nhà sao cho chất lượng, sắc nét, đảm bảo chân thực nhưng vẫn bắt mắt. Điều này sẽ làm nổi bật tin đăng và tạo độ tin tưởng cho khách hàng đến xem nhà hơn. 

5. Chú ý khi lập hợp đồng

Hợp đồng cho thuê nhà với các điều khoản chi tiết, rõ ràng sẽ giúp cho 2 bên thuê và cho thuê thuận tiện hơn trong vấn đề giao dịch, tránh rắc rối phát sinh sau này. Một số thông tin cần lưu ý như: vấn đề đặt cọc, giá cho thuê, thời hạn thuê, diện tích sử dụng, quy định khi thuê nhà…

Ngoài ra, nhà nguyên căn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ở, làm văn phòng, kinh doanh… nên điều này phải được quy định rõ trong hợp đồng, không thỏa thuận miệng, chung chung khiến bên thuê không đạt được mục đích quản lý tài sản. 

Trong hợp đồng cũng cần quy định rõ giới hạn số lượng người ở, nếu không sẽ dẫn đến tăng lượng người sử dụng nhà làm tăng hao mòn tự nhiên tài sản. Chủ nhà phải lập biên bản bàn giao chi tiết hiện trạng nhà trước khi cho thuê, mục đích là tạo chứng cứ để giải quyết tranh chấp khi bên thuê làm hư hỏng hoặc thay đổi ngôi nhà mà không được sự cho phép của gia chủ.

Linh Phương (TH) 

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo