Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  • 04/09/2020
  • 180

Do đó, căn hộ muốn nhanh chóng cho thuê phải khác biệt với những giá trị mới cho ngườ thuê, chứ không chỉ đơn thuần nhắm vào số tiền nhận được hàng tháng và kỳ vọng về hiệu suất đầu tư. Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua những vấn đề phiền toái như người thuê có những đối tượng không đàng hoàng, thậm chí sử dụng căn hộ để làm những chuyện phi pháp.

Tại Singapore có những hình thức sở hữu bất động sản (BĐS) khác nhau như: Căn hộ cao cấp, căn hộ tư nhân, căn hộ chung cư do nhà nước xây (HDB),… Trước khi cho thuê, chủ nhà cần phải kiểm tra với cơ quan nhà nước hay ban quản lý cao ốc xem căn hộ của mình có cho thuê được hay không.

Còn chủ sở hữu thường nhờ một môi giới BĐS hay nhà tư vấn kiểm tra lý lịch của người thuê tiềm năng như có người nước ngoài giấy tờ lưu trú hợp lệ theo quy định của luật pháp Singapore hay người này sẽ ở cùng những ai. Sau khi dự trù các điều kiện pháp lý chặt chẽ trong hợp đồng cũng như thảo luận với nhà tư vấn và đánh giá tất cả các yếu tố có liên quan thì chủ sở hữu sẽ tiếp tục triển khai phần còn lại trong quy trình cho thuê.

Theo một người bạn tên Luke, anh có thói quen kiểm tra thật kỹ căn hộ của mình trước khi cho khách hàng thuê và trong trường hợp thấy có gì không ổn sẽ sửa chữa ngay. Anh cho rằng, những vấn đề tưởng chừng rất nhỏ như sàn nhà bị nứt, vòi nước hay ống nước bị rò rỉ, dây điện nhùng nhằng hay đèn không sáng... ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của người có ý định thuê.

Bên cạnh đó, Luke còn chú ý đến vấn đề an toàn, đặc biệt là phòng ngủ cho người thuê. Đối với khách có thói quen hút thuốc thì trong phòng anh sẽ thiết kế hệ thống thiết bị khử mùi hay tạo không gian thoáng đãng. Nhưung đa số khách hàng của Luke không hút thuốc, vì vậy anh thường lắp thêm thiết bị phát hiện khói trong trường hợp xảy ra cháy vì chập điện hay lý do khác.

Bí quyết cho thuê căn hộ
Luke tiết lộ, anh thích sử dụng các loại bàn ghế có đường viền và “chân dài”
để tạo cảm giác căn hộ rộng rãi, thông thoáng hơn

Bên trong tất cả các căn hộ của anh đang cho thuê đều có bình chữa cháy nhỏ. Đồng thời, các đồ dùng trong nhà bếp đều trong tình trạng tốt.

Không giống với nhiều chủ sở hữu căn hộ ở Việt Nam mà tôi có dịp trao đổi thường có tâm lý kiểu căn hộ này chỉ cho thuê nhưng mình không thể ở được, trái lại, Luke nói anh thường đặt mình vào vị trí của người thuê. Bởi anh cho rằng, dù văn hóa và tính khí như thế nào thì ai cũng thích sạch sẽ.

Luke cho biết, trước khi khách hàng đến xem căn hộ anh đều cho người quét dọn từ sàn nhà, trần nhà, thảm, làm sạch mạng nhện vay vết bẩn trên tường. Theo Luke, cảm giác an tâm thoải mái là một trong những nhân tố quan trọng khiến khách hàng quyết định thuê hay không.

Được biết, các căn hộ hiện cho thuê của Luke mặc dù diện tích nhỏ chỉ từ 1 đến 2 phòng ngủ, tuy nhiên khách hàng đến xem bao giờ cùng có cảm giác rộng rãi và thoáng đãng. Điều đó là nhờ anh đã chịu khó thuê thiết kế chuyên nghiệp và chi phí bỏ ra cũng không nhỏ. Bên cạnh đó, Luke cũng có vài bí quyết cho không gian căn hộ rộng hơn như dùng mành cửa hay rèm thay vì dùng màn vải.

Đối với những căn hộ không có năng lượng mặt trời thì có thể khắc phục bằng cách tạo các bức vách tường bằng thủy tinh cho ánh sáng dễ thâm nhập hoặc bố trí đèn ở những góc tối.

Có một bí quyết mà nhiều người biết đó là lắp gương trên tường để tạo ảo giác không gian ảo. Nếu gương nhỏ có thể đối diện với cửa sổ hay hướng ánh sáng chiếu vào để tăng cường độ sáng.

Đặc biệt, bàn ghế cũng ảnh hưởng khá lớn đến không gian trong phòng. Luke tiết lộ, anh thích sử dụng các loại bàn ghế có đường viền và “chân dài”. Còn về màu sắc, nếu muốn căn hộ rộng thì nên chọn loại gạch sàn nhà và sơn tường màu sáng.

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo