Doanh nghiệp nước ngoài được phép thuê đất xây chung cư để bán không?

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Doanh nghiệp nước ngoài được phép thuê đất xây chung cư để bán không?

  • 04/09/2020
  • 192

Vũ Thị Tiến (Hà Nội)

doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh BĐS
Doanh nghiệp nước ngoài được phép kinh doanh bất động sản tại Việt Nam nhưng
phải tuân theo các quy định pháp luật hiện hành. Ảnh minh họa

Trả lời:

Khoản 3, Điều 11 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có nêu quy định: "Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được kinh doanh bất động sản dưới các hình thức sau:

- Thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại.

- Đối với đất được Nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua.

- Đối với đất được Nhà nước cho thuê thì được đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê; đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng không phải là nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua.

- Nhận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản của chủ đầu tư để xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua.

- Đối với đất thuê trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để kinh doanh theo đúng mục đích sử dụng đất."

Chiếu theo các quy định nêu trên thì doanh nghiệp sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài vẫn được kinh doanh bất động sản tại Việt Nam theo các hình thức nêu trên. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải bảo đảm các điều kiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 10 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 cũng như các quy định của pháp luật về đất đai và các pháp luật khác có liên quan.

Bộ Xây dựng

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo