Cuộc sống thoải mái hơn từ khi cho thuê nhà rồi ra ở trọ

thiết kế web btccorp
thiết kế website btccorp
công ty thiết kế web btccorp

Cuộc sống thoải mái hơn từ khi cho thuê nhà rồi ra ở trọ

  • 05/08/2020
  • 222

Dưới đây là chia sẻ của anh Ngọc về câu chuyện “sống khỏe” nhờ cho thuê nhà rồi ra ở trọ của mình:

Ngày trước nhà mặt tiền nhưng không sử dụng hết diện tích, nhiều người đến hỏi thuê tầng 1 để kinh doanh nhưng thấy bất tiện nên tôi từ chối liền. Căn nhà vốn có vị trí thuận lợi để sinh lời thêm, nhưng vì thiếu tính toán nên suốt một thời gian dài, nhà chỉ cửa đóng then cài, vợ chồng tôi bỏ phí nhiều cơ hội hấp dẫn.

Phải tới đầu năm 2019, sau nhiều lần bàn bạc với vợ, tôi mới đăng tin cho thuê ngôi nhà 2 tầng, diện tích 65m2 trên đường Nguyễn Khánh Toàn của mình. Đổi lại, vợ chồng tôi tìm thuê một căn hộ chung cư mini ở quận Hà Đông, giá thuê chỉ 6 triệu đồng/tháng. Bạn bè, người thân ai cũng can ngăn vì cho rằng chúng tôi quyết định bốc đồng, nhiều người mong ước có nhà còn chẳng xong, đằng này tôi lại đem nhà cho người ta thuê rồi đi ở trọ nhà người khác.

Nhưng nói là làm, vợ chồng tôi quyết định cho một công ty tư nhân thuê căn nhà ở Nguyễn Khánh Toàn với giá 30 triệu đồng/tháng. Vậy là ngoài khoản tiết kiệm từ tiền lương của 2 vợ chồng, mỗi tháng chúng tôi còn có thêm một khoản thu thụ động là 24 triệu.

một ngôi nhà 2 tầng khang trang và một phòng trọ được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại
Cuộc sống thoải mái hơn từ khi cho thuê nhà rồi ra ở trọ. Ảnh minh họa

Không những tiết kiệm được tiền bạc, cuộc sống từ khi cho thuê nhà để ra ở trọ của vợ chồng tôi cũng thoải mái hơn rất nhiều. Nếu trước đây hai vợ chồng phải mất cả tiếng đồng hồ để di chuyển từ nhà đến chỗ làm, thì nay thuê nhà ở ngay ngõ đối diện cơ quan nên chỉ đi bộ 5 phút là tới. Nhà trọ tuy nhỏ nhưng không gian đó là vừa đủ với vợ chồng tôi. Sau này có con hoặc đổi chỗ làm, vợ chồng tôi hoàn toàn có thể tìm thuê một căn hộ khác rộng rãi hơn, vị trí phù hợp hơn nếu muốn.

Trong khi đó, ngôi nhà cho thuê ở Nguyễn Khánh Toàn vẫn sinh lời đều đặn, vị trí mặt tiền nên càng ngày càng có giá hơn. Khách thuê lại là doanh nghiệp, chỉ sử dụng làm văn phòng trong giờ hành chính nên vợ chồng tôi cũng không quá lo ngại vấn đề nhà xuống cấp hay việc để người lạ sống trong nhà mình. Khoản thu thụ động 24 triệu đồng/tháng từ ngôi nhà này, vợ chồng tôi gửi tiết kiệm ngân hàng một phần, một phần hùn vốn đầu tư để sinh lời thêm. Dự định khi nào đủ tiền sẽ mua một căn hộ chung cư để ở hoặc tiếp tục cho thuê để lấy lãi.

Đến nay, tôi vẫn rất hài lòng và thoải mái với quyết định cho thuê nhà rồi ra ở trọ của mình. Định kiến nhà trọ thì tạm bợ, chất lượng kém khiến nhiều người nghĩ thuê nhà chỉ là lựa chọn của sinh viên, công nhân hay người mới đi làm. Tuy nhiên, với vợ chồng tôi, thuê nhà lại là giải pháp tài chính khoa học và hợp lý, giúp tích lũy bạc tỷ và có nhiều cơ hội để đầu tư hơn.

Linh Phương (TH)

>> Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao

Nguồn: batdongsan.com.vn
zalo